Untitled 2
Trốn thuế kinh doanh qua mạng sẽ bị xử lý như thế nào-sblaw

Xúc phạm bạn bè qua mạng xã hội có thể bị đi tù?

Câu hỏi: Tôi có đứa cháu đã phải nhập viện điều trị tâm lý 1 thời gian do bị bạn cùng lớp nói xấu trên mạng xã hội. Con bé kêu bạn nó (đã đủ 16 tuổi) bịa đặt làm mất danh dự của nó. Vậy luật sư cho tôi hỏi bạn nó sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật thế nào? Có phải đi tù không?

Luật sư tư vấn:

Công ty Luật TNHH SB LAW cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi. Liên quan đến thắc mắc của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Theo quy định tại Điểm g Khoản 3 Điều 66 Nghị định174/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính, bưu chính viễn thông, công nghệ thông tin thì người có hành vi cung cấp, trao đổi, truyền đưa hoặc lưu trữ, sử dụng thông tin số nhằm đe dọa, quấy rối, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác sẽ bị phạt hành chính từ 10.000.000đ đến 20.000.000đ.

Bên cạnh đó, theo như trường hợp của cháu bạn bị bạn cùng lớp đã đủ 16 tuổi làm nhục, xúc phạm trên mạng xã hội thì còn có thể bị xử lý hình sự theo quy định tại Điều 155 và 156 Bộ luật hình sự 2015. Theo đó, trường hợp người dùng sử dụng mạng máy tính hoặc mạng viễn thông, phương tiện điện tử để làm nhục người khác có thể bị phạt tù từ 2 tháng đến 3 năm, trường hợp người dùng sử dụng mạng máy tính hoặc mạng viễn thông, phương tiện điện tử để vu khống có thể bị phạt tù từ 1 năm đến 3 năm.

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

Bán hộ điện thoại mà không biết là đồ ăn cắp có bị xử lý pháp luật không?

Câu hỏi: Em có đứa bạn nhờ bán chiếc điện thoại Iphone X bảo là …

Chat Zalo: 0904340664