Untitled 2

Ý kiến của luật sư Nguyễn Thanh Hà về việc thu hồi hơn 500 biển xanh 80A; 80B đã cấp cho doanh nghiệp

Ý kiến của luật sư Nguyễn Thanh Hà về việc thu hồi hơn 500 biển xanh 80A; 80B đã cấp cho doanh nghiệp đăng trên báo Nông thôn ngày nay.

Vừa qua Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có ý kiến chỉ đạo thu hồi hơn 500 biển xanh 80A; 80B đã cấp cho doanh nghiệp đã thu hút sự chú ý của dư luận.

Chỉ là cái biển xe ô mà đích thân người đứng đầu Chính phủ phải ra tay thì rõ ràng đây không phải là chuyện nhỏ. Dù không có văn bản nào quy định, nhưng trên thực tế cho thấy dường như xe ô tô biển số xanh 80A, 80B được hưởng “quyền ưu đãi, miễn trừ”.

Bởi vậy đã có không ít trường hợp lợi dụng để phục vụ mục đích cá nhân, thậm chí để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật. Theo quy định tại điểm a, Khoản 6, Điều 31, Thông tư 15/2014/TT-BCA của Bộ Công an, quy định về đăng ký xe thì Biển số nền màu xanh, chữ và số màu trắng, sêri biển số sử dụng lần lượt một trong 20 chữ cái từ A đến Z chỉ được cấp cho xe của các cơ quan Nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập…không có quy định cấp cho doanh nghiệp.

Vậy nên, theo tôi ngoài việc thu hồi biển xanh đã cấp cho doanh nghiệp theo chỉ đạo của Thủ tướng thì cần làm rõ trách nhiệm thuộc về ai? Việc cấp này xuất phát từ động cơ mục đích nào? Nếu vi phạm phải xử lý nghiêm. Luật sư Nguyễn Thanh Hà (Chủ tịch Công ty Luật SBLAW)

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

Quy trình tư vấn nhanh chóng, chính xác

Tư vấn pháp luật qua email nhanh chóng, uy tín

Hiện nay, với nhu cầu tra cứu thông tin pháp luật, tư vấn pháp luật …

Chat Zalo: 0904340664