Untitled 2
Doanh nghiệp nước ngoài

Áp dụng biện pháp kiểm soát biên giới khi xử lý vi phạm sở hữu trí tuệ

Câu hỏi: Ông Henry Nguyễn, một Việt kiều đã về sinh sống và làm ăn tại Việt Nam. Trong quá trình kinh doanh tại Việt Nam, ông phát hiện ra một công ty nước ngoài đang thực hiện việc nhập khẩu hàng hóa vào Việt Nam mang nhãn hiệu giống với nhãn hiệu mà ông đã đăng ký bảo hộ tại Việt Nam và dung trong hoạt động kinh doanh của mình. Ông đang phân vân không biết phải thực hiện các thủ tục nào để có thể chấm dứt được bên nước ngoài kia ngừng việc nhập khẩu hàng hóa vi phạm nhãn hiệu của mình cũng như bất cứ bên nào khác cũng không thể nhập khẩu hàng hóa mang nhãn hiệu xâm phạm nhãn hiệu của mình.

Luật sư: Về câu hỏi của Ông chúng tôi trân trọng gửi đến ông câu trả lời như sau:

Để ngăn chặn việc nhập khẩu hàng hóa mang nhãn hiệu của công ty nước ngoài cũng như của các bên thứ ba khác, ông có thể yêu cầu cơ quan hải quan thực hiện thủ tục kiểm soát biên giới, theo đó cơ quan hải quan sẽ thực hiện việc kiểm tra và xử lý các trường hợp nhập khẩu hàng hóa mang nhãn hiệu xâm phạm nhãn hiệu của ông vào thị trường Việt Nam theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, đối với những hàng hóa đã nhập khẩu vào thị trường Việt Nam, ông có quyền yêu cầu công ty nhập khẩu thu hồi và tiêu hủy hoặc loại bỏ các dấu hiệu xâm phạm nhãn hiệu của Ông. Trong trường hợp công ty nhập khẩu từ chối thực hiện yêu cầu của ông thì ông có quyền yêu cầu các cơ quan nhà nước có thẩm quyền thụ lý và xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

 

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

Xử lý vi phạm về bản quyền

Luật sư SBLAW trả lời phóng viên về hành vi vi phạm bản quyền khi …

Chat Zalo: 0904340664