Untitled 2
xử lý kỷ luật sa thải

Xử lý vi phạm nhãn hiệu cho Việt Kiều

Câu hỏi: Bà Julia Phạm – Việt kiều mỹ có hỏi: bà có thực hiện việc đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam và đã được cấp bảo hộ cho nhãn hiệu này. Thời gian gần đây, bà phát hiện trên thị trường việt nam đang có một bên khác sản xuất và kinh doanh các sản phẩm mà bà đang được bảo hộ tại Việt Nam và đang phân vân liệu bà có được phép ngăn chặn bên Việt Nam này theo các quy định của pháp luật Việt Nam hay không?

Luật sư trả lời: Về câu hỏi của bà chúng tôi trân trọng gửi đến bà câu trả lời như sau:

Theo quy định của Luật sở hữu trí tuệ Việt Nam và các công ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên thì không có bất cứ sự phân biệt đối xử nào giữa Việt kiều, người nước ngoài và người Việt Nam trong việc đăng ký và bảo hộ các đối tượng sở hữu trí tuệ. Điều đó có nghĩa là bà có đầy đủ các quyền của chủ sở hữu nhãn hiệu tại Việt Nam và các quyền này được bảo hộ bởi nhà nước Việt Nam.

Do đó, bà có quyền tự mình thực hiện các biện pháp được pháp luật Việt Nam quy định để yêu cầu bên vi phạm ngừng việc vi phạm hoặc yêu cầu các cơ quan nhà nước có thẩm quyền thực hiện các biện pháp thanh tra, kiểm tra và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với các hành vi vi phạm này hoặc thậm chí là khởi kiện ra tòa án có thẩm quyền để yêu cầu xét xử vụ việc theo các quy định của tố tụng dân sự.

Mời Quý vị xem nội dung Video tại đây:

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

Xử lý vi phạm về bản quyền

Luật sư SBLAW trả lời phóng viên về hành vi vi phạm bản quyền khi …

Chat Zalo: 0904340664