Untitled 2

Chồng có quyền yêu cầu ly hôn trong khi vợ đang mang thai?

Câu hỏi: Tôi là Hùng. Tôi lấy vợ được 2 năm và hiện tại vợ tôi đang mang bầu. Do cuộc sống vợ chồng áp lực, tôi cảm thấy không hạnh phúc. Cho nên tôi muôn đơn phương ly hôn. Xin hỏi, tôi có quyền yêu cầu vợ tôi ly hôn không?

Luật sư tư vấn:

Công ty Luật TNHH SB LAW cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi. Liên quan đến thắc mắc của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Điều 51 Luật hôn nhân và gia đình 2014 quy định về quyền yêu cầu ly hôn:

“1. Vợ, chồng hoặc cả hai người có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn.

2. Cha, mẹ, người thân thích khác có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn khi một bên vợ, chồng do bị bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình, đồng thời là nạn nhân của bạo lực gia đình do chồng, vợ của họ gây ra làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của họ.

3. Chồng không có quyền yêu cầu ly hôn trong trường hợp vợ đang có thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi.

Căn cứ vào quy định của pháp luật thì người chồng hoàn toàn có quyền yêu cầu đơn phương ly hôn. Nhưng trong trường hợp này, vợ bạn đang có thai cho nên bạn không có quyền yêu cầu ly hôn cho đến khi con bạn được sinh ra và trên 12 tháng tuổi. Lúc đó bạn sẽ có quyền yêu cầu đơn phương ly hôn.

Luật sư Nguyễn Thanh Hà đã tư vấn cho bà con Việt Kiều về vấn đề cư trú, hôn nhân và gia đình trên truyền hình Netviet – VTC10.

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

Người Do Thái dạy con nhận biết tiền từ khi con 3 tuổi

Quản lý tài sản của con

Câu hỏi: Tôi và chồng tôi đã ly hôn được 5 năm, có 1 con …

Chat Zalo: 0904340664