Untitled 2
Cơ quan có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về mang thai hộ - internet

Cơ quan có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về mang thai hộ

Câu hỏi: Tôi là Minh. Vợ chồng tôi có nhờ người mang thai hộ và hiện tại giữa chúng tôi đang xảy ra tranh chấp đó là người mang thai hộ đòi thêm phí bồi thường tổn thất tuổi thanh xuân. Xin hỏi, cơ quan nào có thẩm quyền giải quyết tranh chấp của chúng tôi?

Luật sư tư vấn:

Công ty Luật TNHH SB LAW cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi. Liên quan đến thắc mắc của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Điều 99 Luật hôn nhân và gia đình 2014 quy định như sau:

Điều 99. Giải quyết tranh chấp liên quan đến việc sinh con bằng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản, mang thai hộ vì mục đích nhân đạo

1. Tòa án là cơ quan có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về sinh con bằng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản, mang thai hộ.

2. Trong trường hợp chưa giao đứa trẻ mà cả hai vợ chồng bên nhờ mang thai hộ chết hoặc mất năng lực hành vi dân sự thì bên mang thai hộ có quyền nhận nuôi đứa trẻ; nếu bên mang thai hộ không nhận nuôi đứa trẻ thì việc giám hộ và cấp dưỡng đối với đứa trẻ được thực hiện theo quy định của Luật này và Bộ luật dân sự.”

Theo quy định của pháp luật thì tranh chấp giữa vợ chồng bạn và người mang thai hộ thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án.

Luật sư Nguyễn Thanh Hà đã tư vấn cho bà con Việt Kiều về vấn đề cư trú, hôn nhân và gia đình trên truyền hình Netviet – VTC10.

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

Người Do Thái dạy con nhận biết tiền từ khi con 3 tuổi

Quản lý tài sản của con

Câu hỏi: Tôi và chồng tôi đã ly hôn được 5 năm, có 1 con …

Chat Zalo: 0904340664