Untitled 2
Vợ, chồng có quyền yêu cầu Tòa giải quyết yêu cầu ly hôn đơn phương không - internet

Vợ, chồng có quyền yêu cầu Tòa giải quyết yêu cầu ly hôn đơn phương không?

Câu hỏi: Tôi là Hải. Hiện tại tôi không còn tình cảm với vợ tôi, khi tôi đề xuất yêu cầu ly hôn thì cô ấy không đồng ý. Xin hỏi, tôi có thể đơn phương yêu cầu ly hôn không?

Luật sư tư vấn:

Công ty Luật TNHH SB LAW cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi. Liên quan đến thắc mắc của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Điều 51 Luật hôn nhân và gia đình 2014 quy định về quyền yêu cầu giải quyết ly hôn:

“1. Vợ, chồng hoặc cả hai người có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn.

2. Cha, mẹ, người thân thích khác có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn khi một bên vợ, chồng do bị bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình, đồng thời là nạn nhân của bạo lực gia đình do chồng, vợ của họ gây ra làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của họ.

3. Chồng không có quyền yêu cầu ly hôn trong trường hợp vợ đang có thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi.”

Căn cứ vào quy định của pháp luật thì vợ, chồng hoặc cả 2 vợ chồng có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn. Như vậy, bạn có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết yêu cầu ly hôn của bạn.

Lưu ý: Nếu vợ bạn đang có thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi thì bạn không có quyền yêu cầu giải quyết ly hôn.

Tư vấn luật – Quy định về mang thai hộ. Ngày 1/1/2015, luật hôn nhân và gia đình mới sẽ phát sinh hiệu lực, trong luật mới, có rất nhiều quy định mới trong đó có quy định về vấn đề mang thai hộ.

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

Người Do Thái dạy con nhận biết tiền từ khi con 3 tuổi

Quản lý tài sản của con

Câu hỏi: Tôi và chồng tôi đã ly hôn được 5 năm, có 1 con …

Chat Zalo: 0904340664