Untitled 2
Con chưa sinh ra có được nhận di sản thừa kế của bố theo pháp luật không - internet

Con chưa sinh ra có được nhận di sản thừa kế của bố theo pháp luật không?

Câu hỏi: Tôi là Trang. Tôi đang có thai 5 tháng và chồng tôi mới mất không để lại di chúc. Xin hỏi, khi chia thừa kế theo pháp luật thì đứa con trong bụng của vợ chồng tôi có được hưởng thừa kế không?

Luật sư tư vấn:

Công ty Luật TNHH SB LAW cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi. Liên quan đến thắc mắc của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Điều 660 Bộ luật Dân sự 2015 quy định như sau:

Điều 660. Phân chia di sản theo pháp luật

1. Khi phân chia di sản, nếu có người thừa kế cùng hàng đã thành thai nhưng chưa sinh ra thì phải dành lại một phần di sản bằng phần mà người thừa kế khác được hưởng để nếu người thừa kế đó còn sống khi sinh ra được hưởng; nếu chết trước khi sinh ra thì những người thừa kế khác được hưởng.

2. Những người thừa kế có quyền yêu cầu phân chia di sản bằng hiện vật; nếu không thể chia đều bằng hiện vật thì những người thừa kế có thể thỏa thuận về việc định giá hiện vật và thỏa thuận về người nhận hiện vật; nếu không thỏa thuận được thì hiện vật được bán để chia.”

Theo quy định pháp luật thì đứa con trong bụng của bạn đã được 5 tháng cho nên phải dành lại một phần di sản bằng phần mà người thừa kế khác được hưởng để khi con bạn còn sống sinh ra được hưởng.

Luật sư Nguyễn Thanh Hà từ SBLAW đã có phần trao đổi về Những điểm mới của chế định thừa kế trong Bộ luật dân sự trong chương trình Bạn và pháp luật, kênh VOV1, Đài tiếng nói Việt Nam. Mời Quý vị xem nội dung tại đây:

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

contract_ofym

Hợp đồng vô hiệu

Câu hỏi: Tôi muốn hỏi trong trường hợp hợp đồng vô hiệu do có đối …

Chat Zalo: 0904340664