Untitled 2
Đăng ký nhãn hiệu cho nhà hàng phở

Đăng ký nhãn hiệu cho nhà hàng phở Việt Nam tại Mỹ.

Câu hỏi: Chúng tôi là doanh nghiệp Việt Nam muốn mở nhà hàng phở tại Hoa Kỳ, chúng tôi muốn SBLAW tư vấn trình tự và báo phí?

Luật sư trả lời:

Trước tiên, chúng tôi xin gửi lời chào trân trọng tới Quý công ty. Rất cám ơn sự tin tưởng của Quý Công ty đối với dịch vụ tư vấn của SBLAW.

Liên quan đến các yêu cầu của Quý công ty nêu trong email hôm nay về vấn đề trên, chúng tôi trân trọng gửi đến Quý công ty bản đề xuất dịch vụ đăng ký nhãn hiệu tại thị trường nước ngoài như dưới đây để Quý công ty tiện tham khảo và xem xét:

 1. Giới thiệu năng lực của Công ty

Công ty Cổ phần Tư vấn SB (“SB LAW”) được thành lập và chính thức hoạt động vào ngày 09/01/2008 theo Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 0102609538 do Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp. Lĩnh vực hoạt động chính của SB LAW là tư vấn pháp lý, tư vấn và đại diện sở hữu trí tuệ. SB LAW chính thức được ghi nhận là Tổ chức dịch vụ đại diện sở hữu công nghiệp từ ngày 23/11/2009 theo Quyết định số 2265/QĐ-SHTT của Cục Sở hữu Trí tuệ Việt Nam. Bên cạnh đó, SB LAW cũng được Cục Bản Quyền ghi nhận là Tổ chức dịch vụ đại diện đăng ký bản quyền tại Việt Nam.

 Công ty Cổ phần Tư vấn SB (“SB LAW”) là một trong những công ty hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực hoạt động tư vấn và đại diện sở hữu trí tuệ. Với đội ngũ gần 40 luật sư tại hai văn phòng Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, SB LAW rất vinh dự là đại diện pháp lý của rất nhiều khách hàng lớn trong và ngoài nước trong việc xác lập và thực thi quyền sở hữu trí tuệ tại Việt Nam và nước ngoài, cụ thể là: PVFC (nay là PVCombank), MB BANK (VN), HONGLEONG BANK (MALAYSIA), NIPPON STEEL, VSTV (K+), VTC, PVFI, MHY SINGAPORE, VIETTEL, MIWON (HÀN QUỐC), VIETNAM FUND MANAGEMENT, TVP STEEL, TIN NGHIA CORP, VIGLACERA, GELEXIMCO, KINH DO, DOMEXCO, MAY 10, KOVA, COMEXIM, TẬP ĐOÀN TÂN Á ĐẠI THÀNH …. Để có thêm thông tin tham khảo, Chị Kim Ánh có thể ghé thăm website của SB LAW tại địa chỉ www.sblaw.vn. Chúng tôi cũng gửi kèm theo đây profile của SB LAW để Chị ThanhNga tiện tham khảo.

(Phụ lục 1 là profile của SB LAW và Phụ Lục 2 là bản giới thiệu kinh nghiệm thực tiễn của SB LAW)

Liên quan đến yêu cầu của Chị Kim Ánh, chúng tôi khẳng định rằng với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ, đội ngũ luật sư của SB LAW hoàn toàn có khả năng để tư vấn, hỗ trợ và đại diện cho Quý Công ty đăng ký bảo hộ nhãn hiệu của Quý Công ty tại các nước mà Quý Công ty chỉ định một cách hiệu quả nhất và với chi phí hợp lý nhất. Dưới đây là danh sách các luật sư của SB LAWsẽ tham gia tư vấn và trực tiếp thực hiện các công việc được ủy quyền liên quan đến vụ việc của Quý Công ty:

TT Luật sư Chứcdanh Kinhnghiệm
1. Phạm Duy Khương (Mr.) Giám đốc, Luật sư Sở hữu trí tuệ 9 năm
2. Nguyễn Thị Lan Anh (Ms.) Phụ trách Bộ phận đăng ký, Luật sư Sở hữu trí tuệ, Thạc sỹ Luật học 8 năm

Nếu được lựa chọn là đại diện pháp lý, thay mặt Quý Công ty tiến hành công việc đăng ký nhãn hiệu tại các nước chỉ định, công việc của chúng tôi sẽ bao gồm:

 • Tư vấn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại các nước chỉ định trước khi nộp đơn;
 • Soạn thảo tất cả các biểu mẫu liên quan đến thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại nước ngoài để Quý Công ty ký;
 • Hỗ trợ Quý Công ty thực hiện các thủ tục công chứng/hợp pháp hóa lãnh sự các tài liệu nộp đơn theo qui định của từng quốc gia (nếu có);
 • Chuẩn bị hồ sơ đăng ký và thực hiện việc đăng ký tại các quốc gia nộp đơn trực tiếp;
 • Theo dõi các Đơn đã nộp và báo cáo định kỳ cho Quý Công ty về tình trạng của Đơn (tương ứng với từng giai đoạn thẩm định Đơn theo qui định của từng quốc gia đăng ký)
 • Thông báo, tư vấn và xử lý các thiếu sót/từ chối của các cơ quan đăng ký (nếu có) trong quá trình theo đuổi đơn (thông báo muộn nhất sau 15 ngày kể từ khi nhận được thông báo liên quan từ các cơ quan đăng ký);
 • Nhận Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tại các nước đăng ký trực tiếp và bàn giao cho Quý Công ty.
 • Tư vấn việc sử dụng nhãn hiệu sau khi đăng ký tại các nước đã đăng ký.
 • Cập nhật ngày hiệu lực của các GCN đăng ký nhãn hiệu vào hệ thống dữ liệucủa S&B và sẽ nhắc nhở Quý Công ty gia hạn GCN đúng thời hạn.
 1. Thông tin nhãn hiệu đăng ký và chi phí đăng ký
  • Nhãn hiệu dự định đăng ký
Nhãn Chủ đơn Danh mục đăng ký Quốc Gia
Tên nhãn hiệu Tên công ty và địa chỉ Nhóm 43:  Dịch vụ nhà hàng ăn uống; quán phở Mỹ (đăng ký theo Hệ thống Madrid) 
 • Phương thức đăng ký

Tra cứu khả năng bảo hộ trước khi tiến hành nộp đơn:

Để nâng cao khả năng đăng ký thành công nhãn hiệu tại các quốc gia trên cũng như tiết kiệm chi phí và thời gian của Quý Công ty, SB Law đề nghị Quý Công ty nên tiến hành việc tra cứu khả năng bảo hộ trước khi tiến hành nộp đơn tại tất cả các quốc gia trên.

Ưu điểm:

Đánh giá chính xác đến 90% khả năng bảo hộ của nhãn hiệu trước khi tiến hành việc nộp đơn. Điều này giúp Quý Công ty cũng như SB Law có thể ước lượng được khả năng đăng ký thành công của nhãn hiệu tại từng quốc gia. Giả sử trong trường hợp kết quả tra cứu thể hiện khả năng thành công không cao, SB Law sẽ cung cấp cho Quý Công ty dịch vụ tư vấn để có thể nâng cao khả năng đăng ký thành công. Trong trường hợp kết quả tra cứu thể hiện khả năng thành công cao thì việc nộp đơn lúc đó rất AN TOÀN và CHỦ ĐỘNG (giống như ngồi trên tàu và đã biết đích đến ở đâu). Nếu không tiến hành việc tra cứu thì giống như việc chúng ta phải mua vé (chi phí của việc nộp đơn), ngồi lên tàu và đi suốt cả quá trình dài (thời gian đăng ký của từng quốc gia) để rồi cuối cùng là mình có về được đích hay không hay sẽ ra sao nữa? Không những thế nếu vào lúc đó chúng ta muốn xoay chuyển tình thế thì lại phải nộp đơn lại từ đầu , v.v.v. lại một lần chi phí nữa và lại một khoảng thời gian nữa – rất ẢNH HƯỞNG ĐẾN KẾ HOẠCH SẢN XUẤT KINH DOANH CŨNG NHƯ CHIẾM LĨNH THỊ TRƯỜNG MỚI của Quý Công ty.

Thời gian tra cứu:

Từ 12-30 ngày

Chi phí tra cứu:

Nội dung công việc Lệ phí trả choCục SHTT nước sở tại

(USD)

Phí dịch vụ của S&B(USD)
Phí tra cứu 01 nhãn hiệu cho 01 nhóm sản phẩm/dịch vụ tại Mỹ 450.00 150.00
Tổng: 600.00
5% VAT: 30.00
Phí liên lạc 25
Phí Ngân hàng: 25
Tổng: 680.00
Tỷ giá ngày 25/08/2015: 1 USD = 22,547.00
Tổng cộng: 15,331,000

Bằng chữ: Mười năm triệu ba trăm ba mươi mốt nghìn đồng

Chi phí đăng ký 01 nhãn hiệu theo Hệ thống Madrid

Lợi ích của việc đăng ký theo hệ thống Madrid khi nộp tại Mỹ sẽ không phải trình bằng chứng liên quan đến việc sử dụng tại Mỹ (một yêu cầu bắt buộc nếu nộp đơn trực tiếp tại Mỹ mà không thông qua Hệ thống Madrid), thủ tục đăng ký đơn giản hơn so với cách thức nộp đơn trực tiếp tại từng quốc gia chỉ định.

Phí đăng ký 01 nhãn hiệu cho 01 nhóm theo Hệ thống Madrid 

Nội dung công việc Lệ phí trả cho WIPO(CHF) Phí dịch vụ của SBLAW(CHF)
Phí cơ bản trả cho WIPO 903.00 500.00
Phí trả cho Cục SHTT Việt Nam 100.00
Phí chỉ định nước thành viên 301.00 200.00
Cộng 1,304.00 700.00
Cộng chung: 2,004.00
Tỷ giá ngày 25/08/2015: 1CHF = 24,239.00
TỔNG VND 48,574,956
5% VAT 2,428,747
Phí chuyển tiền cho WIPO 455,000
TỔNG VND 51,458,000

Bằng chữ: Năm mươi mốt triệu bốn trăm năm mươi tám nghìn đồng

* Lưu ý: phí trên chưa bao gồm  phí khiếu nại quyết định từ chối của các nước đối với các lỗi không do SB LAW gây ra.

Để Quý công ty có thêm thông tin, thời hạn thẩm định nhãn hiệu theo Đơn quốc tế Madrid là 21 tháng kể từ ngày nộp đơn hợp lệ với điều kiện đơn không bị phản đối bởi bên thứ ba hoặc bị từ chối bảo hộ trong thời gian thẩm định. Trong trường hợp Đơn có thiếu sót, từ chối thì thời gian này có thể bị kéo dài thêm phụ thuộc vào qui định của nước đăng ký. Đăng ký quốc tế có hiệu lực trong vòng 10 năm tính từ ngày nộp đơn, có thể gia hạn nhiều lần, mỗi lần thêm 10 năm.

 1. Qui trình đăng ký nhãn hiệu

Qui trình đăng ký nhãn hiệu phải trải qua các giai đoạn (i) thẩm định hình thức Đơn, (ii) thẩm định nội dung đơn (xem nhãn hiệu có đáp ứng tiêu chuẩn bảo hộ theo luật định hay không) và (iii) công bố đơn trên công báo sở hữu công nghiệp và (iv) cấp bằng.

 1. Tài liệu nộp đơn
 • Tên và địa chỉ của chủ đơn theo Đăng ký kinh doanh;
 • Giấy ủy quyền và đóng dấu (theo mẫu của SBLAW);
 • Mẫu nhãn hiệu (bản mềm);
 • Danh mục sản phẩm/dịch vụ đăng ký.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi cho dịch vụ đăng ký nhãn hiệu của Quý Công ty tại USA. Nếu có vấn đề gì cần phải làm rõ, Quý Công ty vui lòng liên hệ với chúng tôi để có câu trả lời sớm nhất. Trân trọng cảm ơn sự hợp tác của Quý Công ty và mong sớm nhận được hồi âm.

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

Cần một giải pháp đột phá chống vi phạm bản quyền truyền hình trên internet

Trong môi trường số, chúng ta không chỉ thuần túy phải giải quyết các vấn …

Chat Zalo: 0904340664