Untitled 2
Thủ tục đăng ký công nhận chất lượng thức ăn chăn nuôi nhập khẩu dành cho chó mèo

Thủ tục đăng ký công nhận chất lượng thức ăn chăn nuôi nhập khẩu dành cho chó mèo

 

Doanh nghiệp hỏi: Chúng tôi cần SBLAW tư vấn về Thủ tục đăng ký công nhận chất lượng thức ăn chăn nuôi nhập khẩu dành cho chó mèo?

Luật sư trả lời: Trước hết, chúng tôi – Công ty Luật TNHH S&B (SB Law) – xin gửi tới Ông lời chào trân trọng nhất.

Qua trao đổi sơ bộ với Ông, chúng tôi được biết Ông và Quý công ty đang có nhu cầu được một công ty tư vấn chuyên nghiệp tư vấn và hỗ trợ Thủ tục đăng ký công nhận chất lượng thức ăn chăn nuôi nhập khẩu dành cho chó mèo.

Là một công ty tư vấn chuyên cung cấp các dịch vụ toàn diện liên quan đến đầu tư nước ngoài, tài chính ngân hàng, bất động sản, tư vấn soạn thảo, đàm phán và hỗ trợ ký kết các hợp đồng thương mại trong nước và nước ngoài, tư vấn và hỗ trợ tiến hành thủ tục xin cấp các loại giấy phép con, với đội ngũ luật sư và chuyên viên tư vấn được đào tạo chuyên nghiệp, SB Law có đủ năng lực để cung cấp cho Ông dịch vụ tư vấn và hỗ trợ nêu trên.

Sau đây, SB Law xin gửi đến Ông bản đề xuất dịch vụ nội dung như sau: 

1. TƯ VẤN SƠ BỘ

Theo quy định tại Nghị định 66/2011/TT-BNNPTNT, đối với thức ăn chăn nuôi chưa có trong Danh mục thức ăn chăn nuôi được phép lưu hành tại Việt Nam khi nhập khẩu phải có công nhận chất lượng của Cục Chăn nuôi và thực hiện kiểm tra chất lượng sau đó mới được kinh doanh, lưu hành sản phẩm trên thị trường. Điều kiện để được công nhận chất lượng thức ăn chăn nuôi:

  • Quý công ty có đăng ký ngành nghề kinh doanh thức ăn chăn nuôi;

–    Có phiếu kết quả kiểm nghiệm thành phần chất lượng chủ yếu và các chỉ tiêu vệ sinh an toàn thức ăn chăn nuôi của nhà sản xuất đã có giấy chứng nhận HACCP hoặc chứng nhận tương đương;

–    Có giấy chứng nhận lưu hành tự do của hàng hoá nhập khẩu (Certificate of free sale) do cơ quan nhà nước có thẩm quyền của nước xuất xứ cấp;

–    Thành phần, chất lượng, công dụng, hướng dẫn sử dụng, nhãn của sản phẩm do nhà sản xuất cung cấp.

2. PHẠM VI DỊCH VỤ CỦA SB LAW

2.1       Cách thức thực hiện:

SB Law có chức năng và sẵn sàng cung cấp cho Quý Công ty dịch vụ đăng ký công nhận chất lượng thức ăn chăn nuôi, cụ thể bao gồm các công việc sau đây:

–           Tư vấn các quy định của pháp luật hiện hành về trình tự, thủ tục nhập khẩu thức ăn chăn nuôi;

–           Soạn thảo và chuẩn hóa hồ sơ của quý khách hàng để tiến hành thủ tục xin giấy phép nhập khẩu thức ăn chăn nuôi;

–           Đại diện theo ủy quyền cho quý khách hàng nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

–           Nhận Giấy đăng ký kiểm tra thức ăn chăn nuôi và hướng dẫn thủ tục để quý khách hàng thực hiện thủ tục kiểm tra chất lượng;

–           Nhận kết quả công nhận chất lượng thức ăn chăn nuôi và bàn giao lại cho Khách hàng.

2.2       Thời gian thực hiện:

–           Thời gian soạn thảo hồ sơ: 04 ngày làm việc/6 sản phẩm kể từ ngày nhận được đầy đủ thông tin tài liệu từ Quý khách hàng theo yêu cầu của SB Law.

  • Thời gian nhận được kết quả: 15 ngày làm việc/hồ sơ kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ.

Lưu ý:

Trong trường hợp thời gian thẩm định hồ sơ của Quý Công ty tại cơ quan có thẩm quyền bị kéo dài hơn so với thời hạn nêu trên vì nguyên nhân khách quan, SB Law sẽ có trách nhiệm nỗ lực một cách hợp lý phối hợp và tác động để thúc đẩy tiến độ hồ sơ cho đến khi nhận được kết quả đăng ký chất lượng.

III.       PHÍ DỊCH VỤ

–           Phí dịch vụ đăng ký công nhận chất lượng cho 1 (một) sản phẩm: 10.000.000 VNĐ/hồ sơ (Bằng chữ: Mười triệu đồng).

–           Phí dịch vụ đăng ký công nhận chất lượng cho 6 (sáu) sản phẩm:

10.000.000 X 6 =  60.000.000 VNĐ (Bằng chữ: Sáu mươi triệu đồng).

  • 10% VAT: 000.000VNĐ (Bằng chữ: Sáu triệu nghìn đồng).
  • Tổng phí dịch vụ sau thuế: 000.000VNĐ (Bằng chữ: Sáu mươi sáu triệu đồng).

Phí dịch vụ trên đã bao gồm lệ phí nhà nước và phí dịch vụ cho SB Law nhưng không bao gồm chi phí công chứng, chứng thực, hợp pháp hóa lãnh sự, phí ngân hàng,… phát sinh nằm ngoài phạm vi dịch vụ của SB Law.

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

Quy trình tư vấn nhanh chóng, chính xác

Tư vấn pháp luật qua email nhanh chóng, uy tín

Hiện nay, với nhu cầu tra cứu thông tin pháp luật, tư vấn pháp luật …

Chat Zalo: 0904340664