Untitled 2

Dịch vụ luật sư nội bộ    

Câu hỏi: Chúng tôi là doanh nghiệp xuất nhập khẩu, chúng tôi cần SBLAW cung cấp dịch vụ luật sư nội bộ, tư vấn pháp luật liên quan đến việc hỗ trợ ký kết, đàm phán hợp đồng với các đối tác kinh doanh, soạn thảo rà soát các hệ thống văn bản nội bộ, tư vấn pháp luật thường xuyên

Luật sư trả lời: Sau khi nghiên cứu kỹ yêu cầu tư vấn của Quý Khách hàng, chúng tôi cho rằng, gói dịch vụ luật sư nội bộ, tư vấn pháp luật thường xuyên có thể đáp ứng được tốt nhất nhu cầu tư vấn pháp luật hiện tại của Quý Khách hàng.

Do vậy, chúng tôi xin hân hạnh đệ trình đến Quý Khách hàng Bản đề xuất dịch vụ tư vấn pháp luật thường xuyên của chúng tôi.

1. GIỚI THIỆU NĂNG LỰC CỦA SBLAW

SBLAW là một trong những hãng luật được các khách hàng trong và ngoài nước tín nhiệm.

Với gần 40 luật sư và chuyên gia pháp lý tại văn phòng Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, SBLAW tự hào có một đội ngũ Luật sư có trình độ chuyên môn cao, uy tín, chuyên nghiệp và có nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực tư vấn đầu tư dự án (năng lượng, viễn thông, bất động sản, xây dựng), mua bán và sáp nhập doanh nghiệp, chuyển nhượng dự án, quản trị doanh nghiệp, tư vấn tài chính ngân hàng, thuế, sở hữu trí tuệ, chuyển giao công nghệ và các hoạt động bổ trợ pháp lý khác.

Với nỗ lực và cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ pháp lý chất lượng, hiệu quả cùng phong cách tư vấn chuyên nghiệp, SBLAW đã đồng hành và chia sẻ với các khách hàng của mình trong nhiều năm qua như là một nhà tư vấn pháp lý tin cậy và đáp ứng mọi yêu cầu khắt khe nhất của khách hàng. Nhiều khách hàng đánh giá các ý kiến tư vấn do SBLAW cung cấp vừa có chất lượng chuyên môn cao vừa hữu hiệu về mặt thực tiễn.

Các Luật sư của SBLAW được tin tưởng lựa chọn để cung cấp dịch vụ pháp lý cho nhiều tập đoàn kinh tế trong và ngoài nước như IBM, AIA, ASCOTT, BAIDU, TOTAL, ExonMobil, ESCO, HTC, CSC, LG, DBS bank, ICBC, ING Bank, Hong Leong Bank, Nippon Steel, Nikken Lease, Ryukyu-Việt Nam, Innovar Vietnam, SmartEbook.com, UBM, Netrove Venture, Đại sứ quán Argentina tại Việt Nam, Tổ chức phi chính phủ MSH, ADRA, Ngân hàng quân đội, VICEM, VINACONEX, VNPT, VTC Online, VSTV, Trung Nguyên, Kinh Đô, HIPT, Viettel Real Estate, Kinh doanh nhà Viettel, VietsovPetro, PVFC, PV Land, PVFI…

Các giải thưởng

Dịch vụ tư vấn pháp luật của S&B Law được các khách hàng trong và ngoài nước đánh giá cao.

 • S&B LAW tự hào được ASIALAW Profiles – một tạp chí xếp hạng các hang luật danh tiếng tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương giới thiệu là một trong những công ty Luật uy tín tại Việt Nam. Việc xếp hạng được dựa trên cơ sở các ý kiến đánh giá của các Luật sư nội bộ tại các công ty uy tín và tổ chức tài chính danh tiếng cũng như các Luật sư, trạng sư hàng đầu tại mỗi quốc gia.
 • Năm 2012, vượt qua nhiều công ty luật danh tiếng khác, S&B LAW được vinh dự nhận giải thưởng từ The Legal 500 – là một trong những tổ chức uy tín toàn cầu có chức năng đánh giá và xếp hạng các công ty luật tại các quốc gia thành viên.
 • Cũng trong năm 2012 S&B LAW vinh dự được IFRL1000 (the Guide to the World’s Leading Financial Law Firms) đánh giá và đề cử là hãng luật có thành tích và kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực tư vấn tài chính ngân hàng.
 • Tháng 11 năm 2012, S&B LAW là một trong năm tổ chức hành nghề luật sư được UBND thành phố Hà Nội trao tặng bằng khen vì đã có thành tích tốt trong việc tư vấn, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của công dân.
 • Năm 2013 và năm 2014, tiếp nối những thành tựu đã đạt được trong năm 2012, S&B Law tiếp tục vinh dự được The Legal 500 xếp hạng cao trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, doanh nghiệp và sở hữu trí tuệ.
 • Đặc biệt, trong năm 2013, Luật sư điều hành của S&B Law – Nguyễn Thanh Hà và Luật sư Thành viên Phạm Duy Khương được ASIA LAW đánh giá là những Luật sư hàng đầu tại Việt Nam.

Kinh nghiệm trong lĩnh vực tương ứng

 • Tư vấn pháp luật thường xuyên cho hệ thống các công ty bao gồm Ascott Management Việt Nam; Somerset Hà Nội Tower; Somerset Hòa Bình, Somerset Hồ Tây, Somerset Thùy Dương;
 • Tư vấn pháp luật thường xuyên cho ESSAR PROJECT;
 • Tư vấn pháp luật thường xuyên cho FAMILY MART;
 • Tư vấn pháp luật thường xuyên cho FSOFT;
 • Tư vấn pháp luật thường xuyên cho Quality Courier;
 • Tư vấn pháp luật thường xuyên cho Vinaphone;
 • Tư vấn pháp luật thường xuyên cho HI-END;
 • Tư vấn pháp luật thường xuyên cho 3T

 

2.GIỚI THIỆU DỊCH VỤ TƯ VẤN PHÁP LUẬT THƯỜNG XUYÊN CỦA SBLAW

2.1.    PHẠM VI DỊCH VỤ TƯ VẤN PHÁP LUẬT THƯỜNG XUYÊN

Trong phạm vi của Đề xuất Dịch vụ này, dịch vụ của chúng tôi sẽ bao gồm:

 • Cập nhật cho Khách hàng các văn bản pháp luật và thông báo cho Khách hàng các nghĩa vụ pháp lý theo quy định của pháp luật Việt Nam về đầu tư, doanh nghiệp và các luật liên quan khác. S&B Law sẽ gửi Bản tin pháp luật tóm tắt nội dung mới nhất của văn bản pháp luật liên quan cho Khách hàng sau khi văn bản được ban hành;
 • Tiến hành giải thích (nếu cần thiết) các nội dung liên quan đến Bản tin pháp luật theo yêu cầu của Khách hàng;
 • Chuẩn bị các Biên bản và/hoặc các Nghị quyết liên quan đến cuộc họp của Hội đồng thành viên và Ban giám đốc, các thông báo, các mẫu văn bản điều hành trong công ty;
 • Dự thảo các văn bản nghị quyết của Ban giám đốc và các văn bản liên quan về việc thay đổi các Giám đốc, thư ký và địa chỉ công ty;
 • Rà soát và/hoặc dự thảo các công văn trao đổi giữa Khách hàng với đối tác, khách hàng và cơ quan chức năng;
 • Rà soát và/hoặc dự thảo Hợp đồng dịch vụ, Hợp đồng lao động được ký kết giữa Khách hàng và các Bên liên quan khác;
 • Dịch thuật các văn bản từ tiếng Anh sang tiếng Việt hoặc từ tiếng Việt sang tiếng Anh;

2.2.    PHƯƠNG THỨC CUNG CẤP DỊCH VỤ:

Mối quan hệ công việc giữa SBLAW và Khách hàng dựa vào cơ sở là SBLAW sẽ trở thành đơn vị cung cấp dịch vụ pháp lý cho Khách hàng và sự trao đổi giữa các bên sẽ được thực hiện thông qua một hoặc nhiều hình thức sau:

 • Email;
 • Điện thoại và/hoặc fax;
 • Họp trực tiếp; và
 • Đại diện theo ủy quyền.

Cả SBLAW và Khách hàng cùng đồng ý rằng việc cung cấp dịch vụ của SBLAW không tạo lập mối quan hệ lao động giữa Chuyên viên tư vấn hoặc Luật sư do SBLAW giao thực hiện nhiệm vụ (sau đây gọi tắt là “Tư vấn viên”) và Khách hàng.

Tư vấn viên không có quyền được nhận các quyền lợi của Người lao động, bao gồm nhưng không giới hạn bởi, bảo hiểm y tế và tai nạn, bảo hiểm nhân thọ, nghỉ ốm và/hoặc nghỉ phép. Số giờ làm việc cần thiết của Tư vấn viên với Khách hàng được quyết định bởi SBLAW nhưng vẫn đảm bảo thời giờ cần thiết để thực hiện các nghĩa vụ của SBLAW theo yêu cầu của Khách hàng.

Phí dịch vụ của SBLAW áp dụng với, nhưng không giới hạn bởi, các cuộc điện thoại, công văn, thư điện tử, họp, phân tích và nghiên cứu quy định pháp luật, rà soát và soạn thảo văn bản/tài liệu/hợp đồng, thuyết trình, gặp gỡ, và di chuyển. Khách hàng sẽ không bị tính phí cho những cuộc điện thoại không thường xuyên, mỗi lần đàm thoại không quá 05 phút. Các cuộc điện thoại quá 05 phút sẽ bị tính phí.

Tất cả các cuộc họp sẽ được lên lịch hẹn trước bởi SBLAW và Khách hàng sẽ thực hiện theo lịch này.

Trong trường hợp cần hủy lịch hẹn, Bên yêu cầu hủy cần thông báo trước cho bên còn lại ít nhất 12 giờ trước khi diễn ra cuộc họp. Thời gian hẹn gặp bị hủy không được báo trước sẽ vẫn bị tính phí cho Khách hàng tùy theo tính chất nội dung vụ việc mà hai bên dự kiến trao đổi.

Khách hàng hiểu rằng SBLAW là một công ty luật có giao dịch với nhiều khách hàng khác nhau, vì vậy Khách hàng cần cung cấp thông báo hợp lý, công bằng, và thực tế cho SBLAW về tất cả các yêu cầu công việc.

Trong trường hợp có các yêu cầu cung cấp các ý kiến tư vấn pháp luật ở tình trạng khẩn cấp, SBLAW sẽ sắp xếp thời gian hợp lý để ưu tiên phục vụ yêu cầu của Khách hàng.

Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng dịch vụ được cung cấp, SBLAW sẽ cần có thời gian hợp lý để thu thập, trao đổi các chi tiết cần thiết và các nghiên cứu pháp lý cho việc thực hiện công việc để đáp ứng một cách tốt nhất yêu cầu của Khách hàng với chất lượng tối ưu.

2.3. THỜI GIAN LÀM VIỆC TIÊU CHUẨN

SBLAW sẽ cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý với các gói thời gian làm việc tiêu chuẩn tương ứng là 5 giờ làm việc, 10 giờ làm việc và 15 giờ làm việc mỗi tháng (sau đây gọi là “Thời gian làm việc tiêu chuẩn”).

SBLAW đảm bảo rằng các Tư vấn viên sẵn sàng cung cấp dịch vụ trong thời giờ làm việc thông thường (từ Thứ hai đến Thứ sáu, 8:30 giờ sáng đến 5:30 chiều. Các ngày nghỉ lễ và ngày cuối tuần không được tính vào thời gian làm việc bình thường).

Thời gian cung cấp dịch vụ cho Khách hàng nằm ngoài thời gian làm việc thông thường sẽ được tính gấp đôi. Thời gian di chuyển của Luật sư giữa các địa điểm theo yêu cầu của Khách hàng sẽ được tính bằng ½. Trong trường hợp Thời gian làm việc tiêu chuẩn của một tháng không được sử dụng hết, thời gian này sẽ được tự động chuyển vào thời gian chuẩn của tháng sau. Tuy nhiên, không có trường hợp nào mà Thời gian làm việc tiêu chuẩn sau khi cộng dồn của một tháng vượt quá 80% định mức thông thường.

Thời gian làm việc thực tế nằm ngoài phạm vi Dịch vụ Tư vấn pháp luật thường xuyên được quy định ở trên hoặc vượt quá Thời gian làm việc tiêu chuẩn sẽ được đàm phán riêng và được tính phí dựa trên số giờ tiêu chuẩn theo danh mục dịch vụ với các khoản thanh toán đến hạn.

2.4. PHÍ DỊCH VỤ TƯ VẤN PHÁP LUẬT THƯỜNG XUYÊN VÀ PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN

Phí dịch vụ của chúng tôi như sau:

Thời gian làm việc tiêu chuẩn Phí dịch vụ (Việt Nam Đồng)
05 giờ 8,000,000
10 giờ 14,000,000
15 giờ 20,000,000
 • Giá nêu trên chưa bao gồm 10% VAT, chi phí đi lại và ăn ở của Luật sư ngoài phạm vi thành phố Hà Nội để thực hiện công việc theo yêu cầu của Khách hàng và lệ phí nhà nước (nếu có).

Hóa đơn của S&B LAW sẽ được gửi một tuần trước khi bắt đầu dịch vụ tiếp theo. Các khoản thanh toán cần được thực hiện trong thời gian ba (03) ngày làm việc trước khi bắt đầu mỗi dịch vụ. Các khoản phí đã thanh toán sẽ không được hoàn trả.

Nếu khối lượng các công việc mà S&B LAW thực hiện cho Khách hàng nhiều hơn thời gian làm việc tiêu chuẩn của mỗi tháng, S&B LAW sẽ thông báo và đề nghị Khách hàng xác nhận và tiến hành thanh toán một khoản phí bổ sung tương đương với thời gian phụ trội (thời gian làm việc thực tế vượt quá thời gian làm việc tiêu chuẩn của tháng). Phí cho thời gian phụ trội sẽ được tự động chuyển vào phí dịch vụ tư vấn của tháng kế tiếp. Mức phí ưu đãi thời gian phụ trội này là 2.000.000 VNĐ (Hai triệu đồng Việt Nam) cho 01 (một) giờ làm việc;

Trường hợp Khách hàng đề nghị SBLAW thực hiện những công việc cụ thể, phức tạp hoặc tham gia sâu vào thủ tục pháp lý đòi hỏi thời gian và công sức vượt quá giới hạn thời gian làm việc tiêu chuẩn của Hợp đồng này, SBLAW sẽ thông báo để Khách hàng lựa chọn một trong các cách sau (1) hoặc SBLAW sẽ thực hiện công việc này theo Hợp đồng Tư vấn Thường xuyên; (2) hoặc SBLAW và Khách hàng sẽ ký kết một hợp đồng riêng biệt để thực hiện công việc đó.,

Chúng tôi sẽ xuất báo cáo tổng kết dịch vụ hàng tháng. Mỗi báo cáo sẽ bao gồm các chi phí dịch vụ và các khoản phí liên quan đến việc cung cấp dịch vụ như phí bưu điện, điện thoại, photocopy, giao nhận, thao tác máy tính, giờ làm thêm đối với các trường hợp yêu cầu gấp, lệ phí nhà nước, dịch vụ tin nhắn, chi phí ăn ở, đi lại của Tư vấn viên ngoài Hà Nội. Các chi phí phát sinh ngoài khoản phí tư vấn pháp luật thường xuyên được thể hiện trong báo cáo cần được thanh toán trong thời gian mười (10) ngày kể từ ngày thông báo. Trong trường hợp chậm thanh toán mười (10) ngày so với ngày đến hạn thanh toán, S&B LAW sẽ tùy ý lựa chọn tạm ngừng cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật thường xuyên và tính lãi suất chậm trả theo tỉ lệ 1,5% mỗi tháng cho khoản chậm thanh toán.

Với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao và vốn kiến thức sâu rộng, luôn cam kết cung cấp các dịch vụ pháp lý, đặc biệt là tư vấn giải quyết tranh chấp hợp đồng một cách CHẤT LƯỢNG – HIỆU QUẢ – TIN CẬY và CHUYÊN NGHIỆP, S&B LAW tin tưởng và mong muốn là đơn vị tư vấn pháp lý được Khách hàng lựa chọn để hỗ trợ, tư vấn pháp luật thường xuyên cho Khách hàng.

Mời các bạn xem phần giới thiệu SBLAW.

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

Quy trình tư vấn nhanh chóng, chính xác

Tư vấn pháp luật qua email nhanh chóng, uy tín

Hiện nay, với nhu cầu tra cứu thông tin pháp luật, tư vấn pháp luật …

Chat Zalo: 0904340664