Untitled 2

Điều kiện nhập khẩu quặng bạc từ Hàn Quốc về Việt Nam ?

Câu hỏi: Xin chào SBLAW, công ty mình cần nhập quặng bạc từ Hàn Quốc về Việt Nam. Đối với loại quặng này thì có cần điều kiện gì để được nhập khẩu không?

Luật sư tư vấn:

Công ty Luật TNHH SBLaw cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi. Liên quan đến thắc mắc của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau:

  1. Cơ sở pháp lý:

– Luật Quản lý ngoại thương năm 2017;

– Nghị định số 69/2018/NĐ-CP Quy định chi tiết một số điều của luật quản lý ngoại thương;

– Nghị định 158/2016/NĐ-CP Quy định chi tiết thi hành một số điều của luật khoáng sản;

  1. Nội dung tư vấn:

–  Căn cứ theo Điều 4 Nghị định 69/2018/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của luật quản lý ngoại thương và Phụ lục I, phụ lục III ban hành kèm theo Nghị định này thì mặt hàng “Quặng bạc” không thuộc diện cấm nhập khẩu hay nhập khẩu có điều kiện theo quy định pháp luật nên công ty bạn hoàn toàn có thể làm thủ tục nhập khẩu như hàng hóa thông thường khác.

“Điều 4. Thủ tục xuất khẩu, nhập khẩu

  1. Đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu theo giấy phép, thương nhân xuất khẩu, nhập khẩu phải có giấy phép của bộ, cơ quan ngang bộ liên quan.
  2. Đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu theo điều kiện, thương nhân xuất khẩu, nhập khẩu phải đáp ứng điều kiện theo quy định pháp luật.
  3. Đối với hàng hóa thuộc Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu phải kiểm tra theo quy định tại Điều 65 Luật Quản lý ngoại thương, thương nhân xuất khẩu, nhập khẩu hàng hóa phải chịu sự kiểm tra của cơ quan có thẩm quyền theo quy định pháp luật.
  4. Đối với hàng hóa không thuộc trường hợp quy định tại Khoản 1, 2, 3 Điều này, thương nhân chỉ phải giải quyết thủ tục xuất khẩu, nhập khẩu tại cơ quan hải quan.”

–  Công ty bạn thực hiện thủ tục nhập khẩu mặt hàng này tại Chi cục Hải quan cửa khẩu theo quy định hiện hành. Về hồ sơ, thủ tục nhập khẩu Công ty căn cứ điều 16 và điều 18 Thông tư 39/2018/TT – BTC sửa đổi, bổ sung một số điều tại Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25/03/2015 của Bộ trưởng Bộ Tài chính quy định về thủ tục hải quan; kiểm tra, giám sát hải quan; thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Hy vọng rằng sự tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của bạn.

 

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

Công chức Tư pháp – hộ tịch được quyền xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực nào?

Câu hỏi: Tôi có nội dung muốn được các luật sư tư vấn. Nội dung …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo: 0904340664