Untitled 2
Mua nhà

Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài có được kinh doanh bất động sản không?

Câu hỏi: Công ty tôi là công ty có vốn đầu tư nước ngoài và đang muốn kinh doanh lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam. Mong Luật sư tư vấn công ty tôi có được phép kinh doanh lĩnh vực này không? Nếu được thì được kinh doanh những hình thức nào?

Luật sư tư vấn:

Công ty Luật TNHH SB Law cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi. Đối với trường hợp của bạn, chúng tôi có ý kiến tư vấn như sau:

Căn cứ Khoản 3, Điều 11, Luật kinh doanh bất động sản 2014 quy định về việc doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài được kinh doanh bất động sản dưới các hình thức sau đây:

a) Các hình thức quy định tại các điểm b, d, h khoản 1 và điểm b khoản 2 Điều này;

b) Đối với đất thuê trong khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế thì được đầu tư xây dựng nhà, công trình xây dựng để kinh doanh theo đúng mục đích sử dụng đất.

Theo đó các hình thức trên được thực hiện quy định như sau:

– Thuê nhà, công trình xây dựng để cho thuê lại;

– Đối với đất được Nhà nước cho thuê thì được đầu tư xây dựng nhà ở để cho thuê; đầu tư xây dựng nhà, công trình xây dựng không phải là nhà ở để bán, cho thuê, cho thuê mua;

– Nhận chuyển nhượng toàn bộ hoặc một phần dự án bất động sản của chủ đầu tư để xây dựng nhà, công trình xây dựng để bán, cho thuê, cho thuê mua;

– Đối với đất được Nhà nước giao thì được đầu tư xây dựng nhà ở để bán, cho thuê, cho thuê mua.

Vì vậy, công ty bạn hoàn toàn có thể kinh doanh bất động sản tuy nhiên sẽ bị giới hạn hơn so với các doanh nghiệp trong nước. Công ty bạn chỉ được kinh doanh dưới các hình thức nêu trên.

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

Điều kiện của bất động sản đưa vào kinh doanh

Câu hỏi: Tôi là Trung, ở Hà Nội. Tôi dự định cùng một số người …

Chat Zalo: 0904340664