Untitled 2

Dụ dỗ trẻ em bỏ nhà đi bị xử lý thế nào?

Câu hỏi: Tôi có đứa em đã học đại học đi yêu một đứa khác là con gái đang học lớp 10. Tuy nhiên nhà tôi và nhà kia có xích mích từ trước nên không đồng ý cho 2 đứa yêu. Đứa học cấp 3 này vẫn đang học tại trường ở quê, còn em tôi học trên Hà Nội. Mới đây vì bị bố mẹ ngăn cản quá nên em tôi đã dẫn đứa bé kia lên Hà Nội cùng. Giờ bố mẹ đứa bé kia muốn kiện em tôi thì em tôi bị xử lý thế nào?

Luật sư tư vấn:

Công ty Luật TNHH SB LAW cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi. Liên quan đến thắc mắc của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Trong trường hợp của bạn, bé gái kia đang học lớp 10, như vậy vẫn đang dưới 18 tuổi nên vẫn được coi là trẻ vị thành niên. Em bạn đã rủ bé gái đó bỏ lên Hà Nội khi chưa được sự đồng ý của bố mẹ là đã có hành vi dụ dỗ trẻ em bỏ nhà đi lang thang. Theo quy định tại Khoản 1 Điều 23 Nghị định 144/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về bảo trợ, cứu trợ xã hội và bảo vệ, chăm sóc trẻ em thì người có hành vi dụ dỗ, lôi kéo, ép buộc trẻ em bỏ nhà đi lang thang dưới mọi hình thức sẽ bị phạt tiền từ 3.000.000đ đến 5.000.000đ.

Như vậy theo quy định của pháp luật, em bạn sẽ bị xử phạt hành chính đối với hành vi trên.

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

Bán hộ điện thoại mà không biết là đồ ăn cắp có bị xử lý pháp luật không?

Câu hỏi: Em có đứa bạn nhờ bán chiếc điện thoại Iphone X bảo là …

Chat Zalo: 0904340664