Untitled 2

Tiệm sửa xe máy không trả lại xe thì bị xử lý thế nào?

Câu hỏi: Tôi mới mua chiếc xe SH gần 90 triệu nhưng bị ngã xe nên phải đi sửa. Mặc dù phần hỏng không quá đáng kể nhưng tiệm sửa xe hẹn tôi hết lần này đến lần khác đến trả xe nhưng đến khi tôi đến thì họ lại viện cớ lần khác. Vậy trường hợp này tôi phải giải quyết thế nào?

Luật sư tư vấn:

Công ty Luật TNHH SB LAW cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi. Liên quan đến thắc mắc của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Theo như trường hợp của bạn, chiếc xe máy của bạn có trị giá gần 90 triệu và mặc dù bạn đã đến tiệm sửa xe nhiều lần để lấy lại chiếc xe sau khi đã sửa nhưng vẫn không lấy lại được thì nếu như có căn cứ bên sửa chữa dùng thủ đoạn gian dối hoặc trốn tránh nghĩa vụ trả lại chiếc xe thì họ có thể bị truy cứu về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản theo Điều 175 Bộ luật hình sự 2015, sửa đổi năm 2017. Theo quy định tại Khoản 2 Điều này thì:

  1. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 02 năm đến 07 năm:

a) Có tổ chức;

b) Có tính chất chuyên nghiệp;

c) Chiếm đoạt tài sản trị giá từ 50.000.000 đồng đến dưới 200.000.000 đồng;

d) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn hoặc lợi dụng danh nghĩa cơ quan, tổ chức;

đ) Dùng thủ đoạn xảo quyệt;

e) Tái phạm nguy hiểm.

Chiếc xe của bạn có giá trị lớn gần 90 triệu đồng nên bạn có thể nộp đơn tố cáo yêu cầu cơ quan công an điều tra, xác minh vụ việc. Nếu đủ cấu thành, người này sẽ bị truy tố theo quy định của pháp luật.

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

Bán hộ điện thoại mà không biết là đồ ăn cắp có bị xử lý pháp luật không?

Câu hỏi: Em có đứa bạn nhờ bán chiếc điện thoại Iphone X bảo là …

Chat Zalo: 0904340664