Untitled 2
thanh-lap-van-phong-dieu-hanh-tai-viet-nam

Giấy phép thầu, thành lập Văn phòng điều hành tại Việt Nam và Giấy phép lao động

Doanh nghiệp hỏi: Chúng tôi là một công ty được thành lập theo pháp luật Hàn Quốc và hoạt động trong lĩnh vực tư vấn thiết kế xây dựng.

Chúng tôi dự kiến là nhà thầu của dự án xây dựng tòa nhà thương mại, căn hộ và biệt thự. Một số thông tin cơ bản liên quan tới Dự án như sau:

–     Giá trị hợp đồng xây dựng của dự án: 21.000.000 USD

–     Địa điểm thực hiện dự án: huyện Long Biên, Hà Nội.

–     Diện tích thực hiện dự án: Diện tích lô đất: 82.000 m2; Tổng diện tích sàn: 40.000 m2.

Công ty chúng tôi dự kiến sẽ tham gia tư vấn xây dưng, xây dựng tại dự án trên và sẽ thành lập Văn phòng điều hành tại Việt Nam.

Do đó, công ty có nhu cầu được tư vấn và hỗ trợ về thủ tục xin Giấy phép thầu trong lĩnh vực tư vấn xây dựng, xây dựng, thành lập Văn phòng điều hành, xin Giấy phép lao động cho các chuyên gia nước ngoài sang Việt Nam làm việc.

Đề nghị SBLAW tư vấn và cung cấp báo giá.

Luật sư trả lời: Trước hết, chúng tôi – Công ty Luật TNHH S&B (SBLaw) xin cảm ơn Bà và Quý Công ty về sự quan tâm tới dịch vụ pháp lý của chúng tôi.

Qua trao đổi sơ bộ với Quý Công ty, chúng tôi được biết Quý Công ty (sau đây gọi tắt là “công ty ”) đang có nhu cầu được tư vấn các thủ tục xin cấp Giấy phép thầu, thành lập Văn phòng điều hành tại Việt Nam và Giấy phép lao động.

 

  1. PHẠM VI DỊCH VỤ CỦA SBLAW

Trên cơ sở xem xét các thông tin Công ty đã cung cấp và dựa vào kinh nghiệm của chúng tôi trong việc tư vấn, hỗ trợ giải quyết một số trường hợp tương tự, chúng tôi dự kiến cung cấp cho Công ty phạm vi dịch vụ như sau:

1.1       Giai đoạn 1: Tư vấn thủ tục, hồ sơ pháp lý

1.1.1 Phạm vi công việc

Trước hết, chúng tôi đề xuất cung cấp cho Quý Công ty 01 văn bản tư vấn mang tên “Ý kiến pháp lý”, trong đó chúng tôi sẽ nêu rõ và phân tích các vấn đề sau:

  • Các thủ tục thực hiện xin cấp Giấy phép thầu, lập Văn phòng điều hành và Giấy phép lao động.
  • Kế hoạch thực hiện chi tiết.
  • Yêu cầu hồ sơ mà Công ty phải cấp cho chúng tôi để hoàn tất thủ tục xin Giấy phép thầu, lập Văn phòng điều hành và Giấy phép lao động.

Trong trường hợp Quý Công ty cần giải thích và thống nhất các ý kiến của Luật sư liên quan đến văn bản “Ý kiến pháp lý”, chúng tôi sẽ sắp xếp tối đa 04 (bốn) giờ làm việc để trao đổi với đại diện của Quý Công ty.

1.1.2 Thời hạn thực hiện

Trong vòng 03 ngày làm việc kể từ ngày ký Hợp đồng tư vấn và nhận đủ tài liệu, thông tin từ Quý Công ty theo yêu cầu của SBLaw.

1.2. Giai đoạn 2: Hỗ trợ Công ty trong việc triển khai thực hiện các thủ tục liên quan đến cấp Giấy phép thầu, thành lập Văn phòng điều hành và xin Giấy phép lao động cho các chuyên gia nước ngoài sang Việt Nam làm việc

1.2.1 Phạm vi công việc

Chúng tôi sẽ hỗ trợ Công ty thực hiện các thủ tục liên quan tới việc xin cấp Giấy phép thầu, thành lập Văn phòng điều hành và Giấy phép lao động; Trong đó có các công việc sau:

  • Hỗ trợ Công ty chuẩn bị Hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép thầu, thành lập Văn phòng điều hành và Giấy phép lao động; Nhận hồ sơ, tài liệu do Công ty cung cấp và tổ chức việc dịch thuật, công chứng sau khi đã được hợp pháp hóa lãnh sự (nếu có).
  • Nộp Hồ sơ tới cơ quan có thẩm quyền theo quy định của pháp luật Việt Nam.
  • Hỗ trợ Công ty giải trình, bổ sung Hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép thầu, thành lập Văn phòng điều hành và Giấy phép lao động theo yêu cầu của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền tại Việt Nam.
  • Nhận Giấy phép thầu, Giấy chứng thành lập văn phòng điều hành, Giấy phép lao động (theo ủy quyền của Công ty).

1.2.2 Phí dịch vụ:

–     Phí dịch vụ cho việc xin Giấy phép thầu và đăn ký văn phòng điều hành dự án là: 3,000 USD (Bằng chữ: Ba nghìn Đôla Mỹ).

–     Phí dịch vụ cho việc xin Giấy phép lao động là: 450USD/01 Giấy phép (Bằng chữ:Bốn trăm năm mươi Đôla Mỹ) cho một Giấy phép.

Lưu ý:

Tất cả pdịch vụ nêu trên chưa bao gồm 10% thuế giá trị gia tăng, các chi phí, lệ phí phải nộp cho cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam, chi phí điện thoại quốc tế…..; Phí dịch các tài liệu từ Tiếng Anh sang Tiếng Việt: 9USD/01 trang (mỗi trang không quá 300 từ); chi phí đi lại và lưu trú trong trường hợp làm việc ngoài Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh…..

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

Báo

Điểm tin Báo Xây dựng số 82 (2197)

(Xây dựng) – Trên Báo Xây dựng ngày 10/10/2019 có các thông tin nổi bật …

Chat Zalo: 0904340664