Untitled 2
Thành lập doanh nghiệp

Hình thức kinh doanh bất động sản mà doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài được thực hiện

Câu hỏi: Công ty tôi là công ty có vốn đầu tư nước ngoài có đủ điều kiện kinh doanh bất động sản, hiện có trụ sở tại Hà Nội. Tháng 10/2017, Công ty tôi được UBND thành phố Hà Nội cho thuê 4ha đất trả tiền thuê đất hàng năm ở Cầu Giấy để xây dựng công trình nhà cho thuê. Vậy tôi muốn hỏi Công ty tôi muốn sử dụng 2 ha đất trong quỹ đất trên để đầu tư xây dựng nhà ở để bán có được không?

Luật sư tư vấn:

Công ty Luật TNHH SB LAW cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi. Liên quan đến thắc mắc của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Căn cứ Điều 11 Luật Kinh doanh bất động sản 2014 quy định về các hình thức kinh doanh bất động sản mà doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài được thực hiện. Cụ thể :

Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài được kinh doanh bất động sản dưới các hình thức sau:

  • Thuê nhà, công trình xây dựng để cho thuê lại;
  • Đối với đất được Nhà nước cho thuê thì được đầu tư xây dựng nhà ở để cho thuê; đầu tư xây dựng nhà, công trình xây dựng không phải là nhà ở để bán, cho thuê, cho thuê mua;
  • Nhận chuyển nhượng toàn bộ hoặc một phần dự án bất động sản của chủ đầu tư để xây dựng nhà, công trình xây dựng để bán, cho thuê, cho thuê mua;
  • Đối với đất được Nhà nước giao thì được đầu tư xây dựng nhà ở để bán, cho thuê, cho thuê mua;
  • Đối với đất thuê trong khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế thì được đầu tư xây dựng nhà, công trình xây dựng để kinh doanh theo đúng mục đích sử dụng đất.

Như vậy, căn cứ vào quy định trên, trong trường hợp của Công ty bạn được UBND thành phố Hà Nội cho thuê đất dưới hình thức thuê đất trả tiền thuê đất hàng năm nên Công ty bạn không được dùng đất đó để đầu tư xây dựng nhà ở để bán mà chỉ được đầu tư xây dựng nhà ở để cho thuê.

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

Bán nhà

Cán bộ, công chức có được tham gia vào hoạt động kinh doanh bất động sản không?

Câu hỏi: Tôi là cán bộ nhà nước và hiện tại tôi đang có một …

Chat Zalo: 0904340664