Untitled 2

Hỗ trợ lập VPĐD tại Campuchia

Doanh nghiệp hỏi:  Công ty chúng tôi hiện đang chuẩn bị mở VPĐD tại Cambodia. Chúng tôi đang xây dựng dự toán để triển khai mở VP ngay trong Q2/2015

Xin anh có thể cho biết mức phí tư vấn và tiến hành các thủ tục mở VPĐD trọn gói là bao nhiêu được không?

Rất  mong sớm nhận được thư của anh.

Luật sư trả lời: Qua nội dung trao đổi sơ bộ, chúng tôi hiểu rằng Quý Công ty hiện nay đang có nhu cầu thành lập một Văn phòng đại diện của Công ty cổ phần(Sau đây gọi tắt là “Công ty”) tại Campuchia.

Do đó, chúng tôi hân hạnh đệ trình Quý Công ty Bản đề xuất dịch vụ pháp lý cho việc thành lập văn phòng đại diện của Công ty tại Campuchia để tham khảo.

1. TƯ VẤN SƠ BỘ 

Theo quy định của pháp luật Vương quốc Campuchia, Công ty có thể xem xét việc thành lập văn phòng đại diện tại Campuchia để thực hiện các hoạt động sau đây:

(a)Địa chỉ liên hệ với Khách hàng; (b) Nghiên cứu các thông tin thương mại và thông báo cho Trụ sở chính, (c) Nghiên cứu thị trường; (d) Tham gia triển lãm thương mại, trưng bày sản phẩm; (e) Mua và quản lý sản phẩm cho mục đích triển lãm thương mại;  (f) Thuê văn phòng và tuyển dụng nhân viên; (g) Ký kết hợp đồng với Khách hàng trên cơ sở ủy quyền.

Quý Công ty lưu ý rằng, theo Luật Vương quốc Campuchia, Văn phòng đại diện không được phép thực hiện hoạt động kinh doanh vì mục đích lợi nhuận.

Lộ trình thực hiện kế hoạch Thành lập văn phòng đại diện của Công ty sẽ được thực hiện với các bước như sau:

a. Chuẩn bị hồ sơ: Chúng tôi sẽ thu thâp thông tin và tài liệu cần thiết từ Quý Công ty. Sau khi nhận được thông tin cần thiết từ Quý Công ty, chúng tôi sẽ dịch tài liệu từ tiếng Việt sang tiếng Khmer (nếu cần thiết) và chuẩn bị hồ sơ theo quy định của pháp luật cũng như theo yêu cầu của cơ quan chức năng. Hồ sơ đăng ký sẽ được gửi tới Quý Công ty để rà soát và cho ý kiến nếu cần sửa đổi, bổ sung những nội dung trong hồ sơ đăng ký. Sau khi cập nhật hồ sơ dựa trên ý kiến của Quý Công ty, chúng tôi sẽ xin ý kiến sơ bộ của của cơ quan chức năng về hồ sơ đăng ký. Cuối cùng, chúng tôi sẽ gửi toàn bộ hồ sơ để Quý Công ty ký. Thời hạn để hoàn tất bước này dự kiến 10 ngày làm việc.

b. Nộp hồ sơ đăng ký lên cơ quan chức năng: Trong vòng 06 ngày làm việc kể từ ngày nhận đầy đủ hồ sơ có chữ ký và đóng dấu, chúng tôi sẽ nộp hồ sơ lên cơ quan chức năng. Sau 16 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ, Quý Khách hàng sẽ nhận được Giấy phép thành lập văn phòng đại diện tại Campuchia.

c. Thủ tục sau cấp phép: Trong vòng 20-30 ngày tiếp theo từ ngày nhận được Giấy phép thành lập văn phòng đại diện, chúng tôi sẽ hoàn thành thủ tục sau cấp phép như đăng ký mã số thuế và thông báo hoàn tất các thủ tục cần thiết với cơ quan thuế tại Campuchia để văn phòng đại diện chính thức đi vào hoạt động.

*Lưu ý: Thời gian soạn hồ sơ tài liệu và nộp hồ sơ lên cơ quan nhà nước có thẩm quyền tại Campuchia có thể được rút ngắn từ 03-04 ngày làm việc trong trường hợp Trưởng văn phòng đại diện đang làm việc tại Phnom Penh, Campuchia.

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

Dịch vụ Luật sư Doanh Nghiệp

Dịch vụ Luật sư Doanh Nghiệp

Kinh tế ngày càng phát triển việc hiểu biết luật pháp để áp dụng vào …

Chat Zalo: 0904340664