Untitled 2
Hoàn thuế GTGT đối với hàng hóa của người nước ngoài

Hoàn thuế GTGT đối với hàng hóa của người nước ngoài

Thông tư 72/2014/TT-BTC của Bộ Tài chính quy định về hoàn thuế GTGT đối với hàng hóa của người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài mang theo khi xuất cảnh, có hiệu lực từ ngày 1/07.

Theo thông tư này, hàng hóa của người nước ngoài mang theo khi xuất cảnh sẽ được hoàn thuế GTGT nếu không thuộc Danh mục hàng hóa cấm xuất khẩu; không thuộc đối tượng cấm đưa lên tàu bay; không thuộc các mặt hàng được hoàn thuế GTGT của cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự và cơ quan đại diện của tổ chức quốc tế tại Việt Nam; thuộc đối tượng chịu thuế GTGT; được mua tại Việt Nam, có hóa đơn kiêm tờ khai hoàn thuế được lập trong 60 ngày tính đến ngày người nước ngoài xuất cảnh; trị giá hàng hóa ghi trên hóa đơn kiêm tờ khai hoàn thuế mua tại 1 cửa hàng trong 1 ngày tối thiểu là 2 triệu đồng trở lên.

Người nước ngoài được hoàn thuế GTGT khi mang theo hàng hóa xuất cảnh

Số tiền thuế GTGT mà người nước ngoài được hoàn là 85%/tổng số tiền thuế của số hàng hóa đủ điều kiện được hoàn thuế do người nước ngoài mang theo khi xuất cảnh qua cửa khẩu hoàn thuế; 15% còn lại là phí dịch vụ hoàn thuế mà ngân hàng thương mại được hưởng. Người nước ngoài được hoàn thuế ngay trước giờ lên tàu bay của chuyến bay người nước ngoài xuất cảnh.

Để tìm hiểu chi tiết thông tư 72/2014/TT-BTC, khách hàng có thể truy cập đường link sau

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

Tiêu chuẩn diện tích chỗ làm việc của cán bộ, công chức

Chính phủ ban hành Nghị định số 152/2017/NĐ-CP về quy định tiêu chuẩn, định mức sử …

Chat Zalo: 0904340664