Khi tổ chức sự kiện nên mua loại bảo hiểm nào?

0
37

Câu hỏi: Chào luật sư, cho tôi hỏi khi tổ chức sự kiện thì mình nên mua loại bảo hiểm nào?

Luật sư tư vấn:

Công ty Luật SB Law cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi. Liên quan đến vấn đề của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Theo Khoản 2 Điều 7 Luật Kinh doanh bảo hiểm năm 2000, sửa đổi bổ sung năm 2010 quy định về các loại bảo hiểm, nếu trong trường hợp khi tổ chức sự kiện thì bên tổ chức sự kiện nên mua bảo hiểm phi nhân thọ. Bảo hiểm phi nhân thọ phù hợp với trường hợp trên gồm nhiều loại như bảo hiểm tài sản, bảo hiểm thiệt hại, bảo hiểm trách nhiệm, bảo hiểm thiệt hại kinh doanh,…

Hiện nay,  rất nhiều hình thức bảo hiểm khác nhau trên thị trường nhằm đáp ứng được mọi nhu cầu người mua bảo hiểm cần. Ngoài các loại bảo hiểm doanh nghiệp/ cá nhân tổ chức sự kiện nên mua cho chính mình thì bảo hiểm cho người thứ ba tham gia vào sự kiện cũng rất cần thiết. Phổ biến hiện nay là bảo hiểm trách nhiệm công cộng. Đây là loại hình bảo hiểm mà đối tượng được bảo hiểm là bên thứ ba (không phải là người mua bảo hiểm). Những người có mặt tại địa điểm/ hoạt động đã mua bảo hiểm công cộng sẽ được bồi thường nếu nguyên nhân gây ra thiệt hại xuất phát từ nơi diễn ra hoạt động.

Mặc dù bảo hiểm trách nhiệm công cộng không bắt buộc theo quy định của pháp luật, tuy nhiên, việc mua bảo hiểm này có thể được yêu cầu bởi bên cho thuê địa điểm tổ chức sự kiện hoặc các khách hàng của bạn.

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Please enter your comment!
Please enter your name here