Untitled 2

Làm dịch vụ nhỏ lẻ tại nhà thì có phải đăng ký kinh doanh không?

Khán giả có địa chỉ email nam_cdvt@gmail.com có hỏi: Tôi làm dịch vụ nhỏ lẻ tại nhà – bao gồm photocoppy và in ảnh tại nhà thì có phải đăng ký kinh doanh không, chi phí đăng ký làm thủ tục hồ sơ là bao nhiêu và có phải đóng thuế hay bất cứ khoản nào khác không? Xin cảm ơn luật sư

Trả lời: Với quy mô kinh doanh nhỏ lẻ như vậy thì bạn chỉ cần đăng ký kinh doanh theo hình thức Hộ kinh doanh.
Hồ sơ rất đơn giản, bạn điền thông tin vào Mẫu Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh và gửi kèm theo bản sao chứng thực Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực của các cá nhân tham gia hộ kinh doanh hoặc người đại diện hộ gia đình. Sau đó bạn gửi hồ sơ đăng ký đến Phòng đăng ký kinh doanh cấp Huyện nơi đặt địa điểm kinh doanh và nộp lệ phí 200.000 Đồng và nhận Giấy biên nhận. Trong vòng 3 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ, Phòng đăng ký kinh doanh sẽ cấp và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cho bạn.

Về thuế, hộ kinh doanh phải đóng thuế môn bài và thuế thu nhập cá nhân, thuế GTGT theo quy định của pháp luật. Bậc thuế môn bài áp dụng cho mức thu nhập trên 1.500.000 đồng/tháng của Hộ kinh doanh là 1.000.000 đồng/năm. Đối với trường hợp bạn kinh doanh photocoppy và in ảnh mà thu nhập dưới 100 triệu đồng/năm thì bạn không phải đóng thuế GTGT, thuế TNCN. Trường hợp thu nhập trên 100 triệu đồng/năm thì bạn đóng thuế theo mức thuế khoán gồm: 2% thuế giá trị gia tăng và 1% thuế thu nhập cá nhân (Căn cứ điểm b1, khoản 2, Điều 2 Thông tư 92/2015/TT-BTC).

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

XIN CẤP GIẤY PHÉP HOẠT ĐỘNG DỊCH VỤ VIỆC LÀM

XIN CẤP GIẤY PHÉP HOẠT ĐỘNG DỊCH VỤ VIỆC LÀM

XIN CẤP GIẤY PHÉP HOẠT ĐỘNG DỊCH VỤ VIỆC LÀM

Chat Zalo: 0904340664