Luật sư giải quyết tranh chấp kinh doanh

0
40
Luật sư SBLAW tư vấn soạn thảo hợp đồng

Thuê luật sư giải quyết tranh chấp kinh doanh là một trong những việc làm giúp bạn bảo vệ quyền lợi của bản thân tốt nhất.

Kinh doanh là một lĩnh vực khó tránh khỏi những mâu thuẫn, tranh chấp. Khi đó, việc tìm ra giải pháp hợp tình hợp lý, linh hoạt là vô cùng quan trọng. Có nhiều phương pháp giải quyết tranh chấp trong kinh doanh như: thông qua tòa án, trọng tài, luật sư,.. Hiện nay, phương pháp luật sư giải quyết tranh chấp kinh doanh khá phổ biến và được nhiều nhà kinh doanh lựa chọn.

Vì sao cần thuê luật sư để giải quyết tranh chấp kinh doanh

  • Hạn chế đến mức thấp nhất các rủi ro pháp lý thường gặp.
  • Chi phí thấp, hiệu quả cao: Doanh nghiệp chỉ cần ký hợp đồng thuê một văn phòng luật với một chi phí hợp lý là đã có hẳn một đội ngũ luật sư chuyên nghiệp, tận tụy sẵn sàng hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp mọi lúc mọi nơi.
  • Chuyên nghiệp hơn: Một đội ngũ luật sư với chuyên môn cao trong nghề và kinh nghiệm dày dặn sẽ giúp bạn giải quyết các tranh chấp một cách gọn gàng, khách quan, đúng pháp luật.
  • An tâm, tự tin và quyết định nhanh hơn: Trong quá trình đàm phán các thương vụ quan trọng, các rào cản về tâm lý, và sự thiếu am hiểu về luật pháp gây ra những rủi ro pháp lý khó lường và thiệt hại là điều khó tránh khỏi. Bạn sẽ cảm thấy tự tin, chuyên nghiệp và rất an tâm khi có luật sư riêng bên cạnh bạn.
  • Tiện lợi: Bởi khi thuê luật sư giải quyết tranh chấp kinh doanh, bạn có thể thỏa thuận về thời gian, địa điểm và cả thủ tục tố tụng.
  • Khi có luật sư giải quyết tranh chấp kinh doanh rồi thì bạn không cần phải thông qua các cấp xét xử như tòa án

5DM39835 2

Luật sư SBLAW họp bàn phương án giải quyết tranh chấp kinh doanh

Các phương pháp giải quyết tranh chấp kinh doanh

Việc sử dụng luật sư giải quyết tranh chấp kinh doanh là một yêu cầu tất yếu vì luật sư sẽ là người đứng ra giải quyết, đảm bảo tối đa quyền lợi cho doanh nghiệp. Sau đây SB Law sẽ giới thiệu đến bạn các phương pháp giải quyết tranh chấp kinh doanh.

Giải quyết tranh chấp kinh doanh bằng thương lượng

Đây là phương pháp các bên tự gặp nhau bàn bạc, thỏa thuận. Phương pháp này phụ thuộc vào những bên xảy ra tranh chấp, không bị ràng buộc bởi nguyên tắc pháp lý hay quy định cụ thể nào. Kết quả cuối cùng sẽ phụ thuộc vào các bên và không được đảm bảo thi hành, dễ xảy ra tranh chấp lần nữa.

Ưu điểm của phương pháp này là đơn giản, hiệu quả, nhanh chóng, thuận tiện, ít tốn kém. Các bên tranh chấp cũng sẽ được bảo vệ uy tín, bảo vệ bí mật kinh doanh.

Tuy nhiên, nó lại có nhược điểm là không được đảm bảo sẽ thi hành do không phải chịu sự chi phối của một cơ chế bắt buộc.

Luật sư giải quyết tranh chấp kinh doanh - thương lượng

Giải quyết tranh chấp bằng thương lượng

Giải quyết tranh chấp kinh doanh bằng hòa giải

Phương pháp này có thêm sự hiện diện của bên thứ 3 giúp giải quyết tranh chấp. Tương tự như phương pháp thương lượng, đây là phương pháp không chịu bất kỳ sự ràng buộc của nguyên tắc pháp lý hay quy định pháp luật nào. Kết quả vẫn sẽ phụ thuộc vào các bên tuy nhiên không đảm bảo được thi hành.

Giải quyết tranh chấp kinh doanh bằng hòa giải là phương pháp ít người lựa chọn dù tỉ lệ thành công cao hơn do có bên thứ 3 làm trung gian hòa giải. Bởi nó có nhiều nhược điểm như uy tín, bí mật kinh doanh dễ bị ảnh hưởng. Dịch vụ tốn kém cho người thứ 3 mà không được đảm bảo thi hành.

5DM39824

Các luật sư SBLAW tham dự một phiên giải quyết tranh chấp bằng hòa giải

Giải quyết tranh chấp kinh doanh bằng trọng tài thương mại

Trọng tài thương mại là một tổ chức phi chính phủ. Nó là một tổ chức xã hội có thẩm quyền giải quyết một số tranh chấp theo quy định của pháp luật, không phụ thuộc vào quốc tịch, giới tính, màu da,…của các bên tranh chấp.

Phương pháp này có nhiều ưu điểm như có thể chỉ định trọng tài viên giỏi, từ đó giải quyết tranh chấp nhanh chóng, chính xác. Không nhân danh quyền lực tư pháp của nhà nước, phù hợp để giải quyết những tranh chấp có yếu tố nước ngoài. Thời gian, địa điểm linh động, không cần phải qua các khâu xét xử, tiết kiệm thời gian và công sức cho các bên.

Tuy nhiên đây lại là phương pháp khá tốn kém, và cũng chỉ vì thông qua một cấp duy nhất nên bạn cần phải cẩn thận.

Luật sư giải quyết tranh chấp kinh doanh - trọng tài thương mại

Giải quyết tranh chấp bằng trọng tài thương mại

Giải quyết tranh chấp kinh doanh bằng tòa án

Tòa án là phương pháp giải quyết tranh chấp tại cơ quan xét xử nhân danh quyền lực nhà nước được tiến hành theo trình tự, thủ tục nghiêm ngặt, chặt chẽ và bản án hay quyết định của Tòa án nếu không được tuân thủ sẽ được đảm bảo thi hành bằng cưỡng chế nhà nước

Phương pháp này có được những ưu điểm như đảm bảo chắc chắn thi hành, được giải quyết qua nhiều cấp xét xử, đảm bảo chính xác, công bằng, khách quan

Tuy nhiên mặt khác sẽ rườm rà, mất thời gian cũng như khó có thể đảm bảo được nếu doanh nghiệp có bí mật kinh doanh.

Luật sư giải quyết tranh chấp kinh doanh - tại tòa án

Giải quyết tranh chấp tại tòa án

SB Law – Địa chỉ giải quyết tranh chấp kinh doanh nhiều năm kinh nghiệm

 Luật sư giải quyết tranh chấp kinh doanh - Đội ngũ luật sư của SB Law

Đội ngũ luật sư của SB Law

Với gần 50 luật sư giải quyết tranh chấp kinh doanh và chuyên gia pháp lý tại văn phòng Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, SBLAW tự hào có một đội ngũ Luật sư giỏi, có trình độ chuyên môn cao, uy tín, chuyên nghiệp và có nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực: tư vấn đầu tư dự án (năng lượng, viễn thông, bất động sản, xây dựng), mua bán và sáp nhập doanh nghiệp, chuyển nhượng dự án, quản trị doanh nghiệp, tài chính ngân hàng, thuế, sở hữu trí tuệ, chuyển giao công nghệ và các hoạt động hỗ trợ pháp lý khác.

Do vậy, việc giải quyết tranh chấp kinh doanh được SB Law thực hiện sẽ đảm bảo công bằng, chính xác, đem lại sự tin tưởng cho khách hàng và sự tín nhiệm cho doanh nghiệp.