Luật sư tại trọng tài thương mại

0
134
Luật sư tại trọng tài thương mại-s17-3

Hiện nay, giải quyết tranh chấp bằng trọng tài là phương thức giải quyết tranh chấp thương mại do các bên thỏa thuận, được tiến hành theo quy định của pháp luật tại Luật trọng tài thương mại. Hình thức này càng ngày càng được các công ty áp dụng vì luật sư tại trọng tài thương mại làm việc nhanh chóng chính xác, hình thức mang tính bảo mật cao.

IMG_3828

Luật sư SBLAW tham gia phiên xử tại trọng tài thương mại

Trọng tài thương mại là gì?

Là một hình thức tài phán mà quyền lực của nó được tạo nên bởi chính các quan hệ tranh chấp, thay thế cho hình thức giải quyết tranh chấp cũ bằng tòa án. Dựa trên nguyên tắc tôn trọng quyền tự định đoạt của các đương sự, pháp luật quy định các điều khoản loại trừ thẩm quyền của tòa án khi các bên đã lựa chọn trọng tài.

Luật sư tại trọng tài thương mại - Giải quyết tranh chấp nhanh chóng bằng trọng tài

Giải quyết tranh chấp nhanh chóng bằng trọng tài.

Trọng tài thương mại có rất nhiều ưu điểm như thủ tục đơn giản, linh hoạt theo thỏa thuận sẽ giúp các bên giải quyết tranh chấp một cách nhanh chóng nhất. Giải quyết tranh chấp bằng trọng tài có tính bảo mật, không công khai giúp cho doanh nghiệp giữ được bí mật các thông tin tranh chấp có thể sẽ ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của mình.

Trọng tài thương mại tồn tại dưới hai hình thức là:

– Trọng tài vụ việc là phương thức trọng tài do các bên tranh chấp thỏa thuận thành lập để giải quyết xong vụ tranh chấp. Đây là hình thức trọng tài được sử dụng sớm và rộng rãi nhất trên thế giới.

– Trọng tài thường trực là trọng tài được tổ chức dưới dạng các trung tâm trọng tài. Là một trung tâm tổ chức phi chính phủ, có tư cách của pháp nhân, có con dấu, có tài khoản và trụ sở riêng.

Luật sư tại trọng tài thương mại - Trọng tài vụ việc

Trọng tài vụ việc

Giải quyết tranh chấp bằng luật sư tại trọng tài thương mại

Hiện nay, nhu cầu liên kết giữa các công ty ngày càng phát triển cả ở trong và ngoài nước, họ liên kết với nhau bằng thỏa thuận và ký kết bằng văn bản pháp luật. Nên việc xảy ra tranh chấp tương đối nhiều. Ở thời điểm hiện tại, có 4 phương thức giải quyết tranh chấp chính là thương lượng, hòa giải, trọng tài và tòa án. Nhưng việc lựa chọn giải quyết tranh chấp bằng luật sư tại trọng tài thương mại đang được nhiều công ty sử dụng vì:

– Sử dụng luật sư tại trọng tài thương mại giúp xử lý tranh chấp nhanh chóng hơn, nhất là đối với tòa án ( Vì tòa án có 2 cấp xét xử là phúc thẩm và sơ thẩm, sau đó còn có thể áp dụng thủ tục giám đốc thẩm hoặc tái thẩm). Thủ tục xét xử trọng tài đơn giản hơn nhiều, quy trình tố tụng linh hoạt, năng động.

– Quyền lựa chọn các bên tranh chấp trong Trọng tài thương mại được đề cao hơn. Trung tâm trọng tài, trọng tài viên do các bên tranh chấp chọn lựa. Ngoài ra, nếu có tranh chấp yếu tố quốc tế thì các bên có quyền thỏa thuận chọn tổ chức trọng tài, địa điểm, tiếng dùng trong khi xét xử và luật áp dụng.

– Có tính bảo mật cao mục đích bảo vệ quyền lợi của đương sự tại tòa án ngoài mục đích bảo vệ quyền lợi của đương mà có ý nghĩa nữa là giáo dục việc tuân theo pháp luật.

– Mang tính hội nhập vì pháp quyết trọng tài tại Việt Nam có thể yêu cầu công nhận và thi hành tại nước ngoài nếu đó là quốc gia thành viên của công ước New York 1958. Bản án của tòa án VN chỉ có thể được công nhận và thi hành tại một số ít quốc gia đã ký Hiệp định tương trợ với Việt Nam.

Luật sư SBLAW tham gia giải quyết tranh chấp

SB LAW – Công ty luật sư nhiều năm kinh nghiệm trong giải quyết tranh chấp tại trọng tài quốc tế.

IMG_3878

SB LAW tự hào là công ty luật với nhiều năm kinh nghiệm giải quyết tranh chấp

Công ty luật SB LAW tự hào với gần 40 luật sư và chuyên gia pháp lý tại văn phòng ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm, am hiểu pháp luật và đặc biệt là có kinh nghiệm nhiều năm trong giải quyết tranh chấp tại trọng tài quốc tế.

Hãng luật có một mạng lưới đối tác pháp lý là các văn phòng luật sư, công ty luật nổi tiếng trên toàn cầu. Điều này giúp hãng tư vấn cho các khách hàng ở tầm quốc tế trên nhiều lĩnh vực: tư vấn đầu tư, tài chính ngân hàng, sở hữu trí tuệ, giải quyết tranh chấp bằng luật sư tại trọng tài thương mại. Hãy đến với SB LAW để có những trải nghiệm tốt nhất nhé!