Tư vấn giải quyết tranh chấp hợp đồng thương mại

0
71
Tư vấn giải quyết tranh chấp hợp đồng thương mại

Hợp đồng thương mại là sự thỏa thuận, ký kết bằng văn bản giữa các bên có nhu cầu. Nhằm thực hiện một công việc trong đó quy định rõ ràng về quyền và nghĩa vụ giữa các bên tham gia ký kết, giúp cho việc thực hiện và định hướng theo đúng quy định của pháp luật và nội dung đã thỏa thuận với nhau trong hợp đồng. Nhưng trong thực tế thì vẫn xảy ra các trường hợp quyền và nghĩa vụ của các bên bị xâm hại, dẫn đến việc tranh chấp. Đây chính là lý do tại sao nên sử dụng dịch vụ tư vấn giải quyết tranh chấp hợp đồng thương mại.

Tư vấn giải quyết tranh chấp hợp đồng thương mại

Tư vấn giải quyết tranh chấp hợp đồng thương mại

Vì sao cần thuê luật sư để giải quyết tranh chấp kinh doanh

Tư vấn giải quyết tranh chấp hợp đồng thương mại - dành cho doanh nghiệp nước ngoài

Tư vấn giải quyết tranh chấp hợp đồng thương mại cho doanh nghiệp nước ngoài

Từ khi nước ta gia nhập vào WTO và TPP quan hệ kinh doanh của chúng ta ngày một phát triển, kèm theo đó là những tranh chấp trong kinh doanh xảy ra rất nhiều. Việc hạn chế và giải quyết tranh chấp hợp đồng ổn thỏa sẽ làm cho doanh nghiệp phát triển bền vững, giúp cho hoạt động kinh doanh và đầu tư hiệu quả hơn.

Để tránh được rủi ro, tư vấn giải quyết tranh chấp hợp đồng thương mại đang được nhiều công ty lựa chọn trước khi tham gia ký kết hợp đồng vì:

– Luật sư tư vấn sẽ giúp rà soát hợp đồng, đảm bảo được lợi ích của các bên trong hợp đồng và dự kiến được những rủi ro sẽ xảy ra. Từ đó mà điều chỉnh lại các điều khoản sao cho phù hợp với hoàn cảnh và quy định của pháp luật.

– Khi soạn thảo hợp đồng nói chung và hợp đồng thương mại nói riêng thì cần rất nhiều kiến thức, hiểu biết chuyên sâu về các quy định của luật pháp.

– Khi xảy ra tranh chấp, việc có luật sư tư vấn sẽ giúp bạn đưa ra sự lựa chọn tối ưu nhất trong giải quyết vụ việc tranh chấp hợp đồng.

Các loại tranh chấp hợp đồng thương mại:

– Tranh chấp hợp đồng thương mại theo phạm vi lãnh thổ: Hợp đồng ngoại thương, hợp đồng nội thương….

– Tranh chấp hợp đồng theo nội dung vi phạm: Là tranh chấp do bên bán hoặc bên mua không thực hiện đúng nội dung hợp đồng.

– Tranh chấp hợp đồng theo phạm vi giao dịch: Tranh chấp trong mua bán hàng hóa, trong hợp đồng đại lý, trong hợp đồng cung ứng dịch vụ, trong hợp đồng ủy thác mua bán hàng hóa…

– Tranh chấp hợp đồng theo tính pháp lý: Tranh chấp do vi phạm nguyên tắc, hợp đồng không hợp pháp…

Phương pháp giải quyết tranh chấp hợp đồng thương mại

IMG_3993

Bốn cách giải quyết tranh chấp hợp đồng thương mại

Giải quyết tranh chấp hợp đồng thương mại bằng thương lượng

Đây là phương thức được các bên tranh chấp lựa trong trước và trong thực tế phần lớn các tranh chấp trong kinh doanh thương mại thường giải quyết bằng phương thức này. Nhà nước khuyến khích các bên áp dụng phương thức này để giải quyết tranh chấp trên nguyên tắc tôn trọng lẫn nhau.

Giải quyết tranh chấp hợp đồng thương  mại bằng thương lượng là cách để hai bên ngồi lại phân tích, đưa ra những vấn đề của mình để từ đó cả hai bên cùng tìm cách giải quyết.

Giải quyết tranh chấp hợp đồng thương mại bằng hòa giải

Là phương thức có thêm sự tham gia của bên thứ 3. Hòa giải viên có vai trò trung gian sẽ giúp các bên đưa ra cách giải quyết tranh chấp. Phương thức hòa giải chỉ có tác dụng khi các bên có thiện chí.

Giải quyết tranh chấp hợp đồng thương mại bằng hòa giải giúp hai bên rút ngắn được thời gian, không tốn kém chi phí, khi hai bên giải quyết thành công thì sau này các bên có thể duy trì khả năng hợp tác.

 

IMG_3989

Giải quyết tranh chấp bằng cách hòa giải

Giải quyết tranh chấp hợp đồng thương mại bằng trọng tài

Khi các bên đưa mâu thuẫn nhờ bên thức 3 là các trung tâm trọng tài giải quyết. Có nhiều ưu điểm như giải quyết nhanh, đảm bảo bí mật… Tuy nhiên, chi phí giải quyết tranh chấp bằng trọng tài khá cao, hiệu thực không cao bằng tòa án.

Giải quyết tranh chấp hợp đồng thương mại bằng tòa án

Tòa án là cơ quan quyền lực nhà nước. Khi tranh chấp xảy ra, một bên có quyền khởi kiện bên kia ra trước tòa án có thẩm quyền. Ưu điểm là chi phí thấp hơn trọng tài, hiệu lực pháp quyết cao, nhưng thủ tục rườm rà, tốn thời gian…

SB LAW – Địa chỉ giải quyết tranh chấp kinh doanh nhiều năm kinh nghiệm

Công ty luật SB LAW với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm, am hiểu luật pháp về kinh doanh, hợp đồng thương mại, dân sự… SB LAW tự hào là một công ty có uy tín trong việc thực hiện dịch vụ tư vấn giải quyết tranh chấp hợp đồng thương mại với nhiều năm kinh nghiệm , hội tụ đội ngũ luật sư giỏi, có trình độ chuyên môn sâu, uy tín, chuyên nghiệp. Hãng luật có một mạng lưới đối tác là các văn phòng luật sư, công ty luật nổi tiếng quốc tế.

SB LAW tư vấn toàn diện các thủ tục pháp lý, đại điện khách hàng thực hiện giải quyết các tranh chấp liên quan. Hãy đến với SB LAW để có trải nghiệm tốt nhất.

IMG_3778

Địa chỉ công ty uy tín