Untitled 2
Luật sư tại trọng tài quốc tế-s18-1

Luật sư tại trọng tài quốc tế

Luật sư tại trọng tài quốc tế có vai trò rất quan trọng, đặc biệt trong giai đoạn chọn trọng tài viên và thành lập Hội đồng trọng tài. Bên cạnh đó, việc sử dụng trọng tài quốc tế cũng được nhiều chủ thể lựa chọn để giải quyết tranh chấp vì có nhiều lợi ích nổi bật.

Vậy trọng tài quốc tế có lợi ích gì? Vai trò của luật sư tại trọng tài quốc tế được thể hiện như thế nào? Những thông tin dưới đây sẽ giúp quý khách hàng giải đáp những thắc mắc trên.

IMG_9678

Luật sư  Nguyễn Tiến Hoà từ SBLAW tại phiên xử của trọng tài quốc tế

Trọng tài quốc tế là gì?

Có thể hiểu đơn giản, trọng tài quốc tế là một cơ quan, một phương thức giải quyết tranh chấp hình thành từ các quan hệ pháp luật nằm trong lĩnh vực điều chỉnh của tư pháp quốc tế và được pháp luật cho phép giải quyết bằng hình thức trọng tài.

Luật sư tại trọng tài quốc tế - Trọng tài quốc tế đang nhận được sự tin tưởng của các quốc gia

Trọng tài quốc tế đang nhận được sự tin tưởng của các quốc gia

Việc sử dụng trọng tài quốc tế nói chung và sự có mặt luật sư tại trọng tài quốc tế nói riêng có nhiều lợi ích hơn so với việc kiện tụng tại tòa án truyền thống:

– Nhìn chung, trọng tài quốc tế có thể xử lý, giải quyết tranh chấp nhanh hơn, ít tốn kém hơn so với hình thức tố tụng tại tòa án truyền thống.

– Nhằm khắc phục tình trạng quá tải tại các tòa án trong nước, trọng tài quốc tế sẽ có nhiều thời gian để nghiên cứu hồ sơ, đưa ra những quyết định pháp lý chất lượng cao hơn.

– Các bên được lựa chọn trọng tài viên phù hợp với lĩnh vực mà các bên đang tranh chấp, chứ không phải là một chủ thể có vai trò tổng hợp như thẩm phán tại tòa án trong nước. Bên cạnh đó, các bên cũng có thể nhờ sự tư vấn của luật sư tại trọng tài quốc tế để đưa ra sự lựa chọn phù hợp.

– Trọng tài quốc tế khá linh hoạt, bởi lẽ, các bên tham gia được lựa chọn các thủ tục sao cho các thủ tục đó là phù hợp cho việc giải quyết tranh chấp.

– Hơn nữa, vì trọng tài quốc tế là trung gian, được lựa chọn bởi các bên nên điều này sẽ tránh khỏi sự tiêu cực, bất bình đẳng có thể xảy ra khi tố tụng tại tòa án trong nước.

Giải quyết tranh chấp bằng luật sư tại trọng tài quốc tế

Luật sư tại trọng tài quốc tế - Luật sư có vai trò quan trọng tại trọng tài quốc tế

Luật sư có vai trò quan trọng tại trọng tài quốc tế

Không chỉ tại tòa án các nước, luật sư tại trọng tài quốc tế cũng là chủ thể quan trọng, giúp việc giải quyết tranh chấp được thuận lợi hơn. Cụ thể:

– Trước hết, một trong những lợi ích của trọng tài quốc tế là được lựa chọn trọng tài viên. Và để có sự lựa chọn đúng đắn nhất, các bên nên sử dụng đến sự tư vấn luật sư tại trọng tài quốc tế.

– Phần lớn luật sư tại trọng tài quốc đều có sự hiểu biết về nền văn hóa, phong tục, tập quán và pháp luật đặc trưng của nhiều quốc gia. Và họ sẽ làm việc dựa trên cơ sở của nhiều hệ thống pháp luật chứ không bị rập khuôn theo một bộ luật nhất định. Vì vậy, luật sư sẽ hỗ trợ, giúp đỡ khách hàng trong quá trình theo đuổi tuyên bố cũng như chuẩn bị lập luận trước khi tham gia giải quyết tại trọng tài.

– Bên cạnh đó, vai trò của luật sư tại trọng tài quốc tế còn được thể hiện qua các buổi điều trần. Mặc dù có thể chỉ là các buổi điều trần ngắn nhưng ý nghĩa của nó cũng được ghi nhận nhằm làm rõ hơn nội dung của vụ tranh chấp.

SBLAW – Công ty luật sư nhiều năm kinh nghiệm trong giải quyết tranh chấp tại trọng tài quốc tế

Luật sư tại trọng tài quốc tế - SBLAW đã và đang nhận được sự tin tưởng của khách hàng

SBLAW đã và đang nhận được sự tin tưởng của khách hàng

– Trong thời buổi kinh tế thị trường phát triển, việc tranh chấp quốc tế xảy ra là không thể tránh khỏi. SBLAW tự hào có đội ngũ luật sư giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm trong nước và cả trọng tài quốc tế. Điều này sẽ giúp khách hàng nhận được sự tư vấn tận tình, chuyên nghiệp và giúp cho quá trình giải quyết tranh chấp diễn ra theo hướng có lợi nhất cho khách hàng.

– Để tham gia giải quyết tranh chấp nhanh chóng, luật sư tại trọng tài quốc tế cần có trình độ ngoại ngữ cũng như sự am hiểu về thủ tục tố tụng của nhiều quốc gia. Và các luật sư làm việc tại SBLAW đều đáp ứng tốt những tiêu chuẩn trên.

– Đối tác của SBLAW có mạng lưới rộng khắp trên toàn cầu. Vì vậy, khách hàng có thể tin tưởng rằng SBLAW sẽ hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời các yêu cầu đã được đề ra.

Nếu quý khách hàng đang tìm kiếm đội ngũ luật sư tại trọng tài quốc tế, hãy đặt niềm tin tại SBLAW.\

IMG_3863

SBLAW – Công ty luật sư nhiều năm kinh nghiệm trong giải quyết tranh chấp tại trọng tài quốc tế

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

Hội nghị VIAC và Hoạt động giảng dạy về trọng tài thương mại

Ngày 10/09/2016 vừa qua, VIAC đã có buổi làm việc với các giảng viên giảng …

Chat Zalo: 0904340664