Untitled 2
Câu hỏi:Luật sư có thể cho chúng tôi biết về điều kiện kinh doanh trong lĩnh vực là đại lý làm thủ tục hải quan theo quy định của pháp luật? Luật sư trả lời: Trong lĩnh vực đại lý thủ tục hải quan, đòi hỏi chủ sở hữu phải đáp ững một số điều kiện sau đây. Điều kiện là đại lý làm thủ tục hải quan:

Những hành vi bị cấm trong kinh doanh bất động sản theo Luật KDBĐS mới

Câu hỏi: Tôi muốn đầu tư vào lĩnh vực kinh doanh bất động sản. Luật sư có thể cho tôi biết, những hành vi nào bị cấm trong kinh doanh bất động sản theo luật KDBĐS 2014?

Luật sư trả lời: Trong  kinh doanh nói chung, hay cũng như lĩnh vực kinh doanh bất động sản (KDBĐS) nói riêng, bất kỳ cá nhân, tổ chức, cũng đều đặt ra cho mình những mục tiêu để mang lại cho mình một nguồn lợi nhuận tối ưu nhất. Khi kinh doanh, có không ít các cá nhân, tổ chức do không nắm rõ những quy định liên quan đến lĩnh vực mà mình kinh doanh, dẫn đến những tình huống “dở khóc, dở cười” vì vấp phải những vi phạm pháp luật không đáng có.

Chính vì vậy, dưới đây, chúng tôi xin cung cấp tới các “nhà” kinh doanh những hành vi bị cấm trong KDBĐS, để các “nhà” kinh doanh tránh gặp phải những tình huống đáng tiếc, không đáng có đó:

Theo quy định tại Điều 8, Luật KDBĐS 2014 (hiện hành) chính thức có hiệu lực từ ngày 01/07/2015, quy định về  “Các hành vi bị cấm”, bao gồm:

1. Kinh doanh bất động sản không đủ điều kiện theo quy định của Luật này.

2. Quyết định việc đầu tư dự án bất động sản không phù hợp với quy hoạch, kế hoạch đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

3. Không công khai hoặc công khai không đầy đủ, trung thực thông tin về bất động sản.

4. Gian lận, lừa dối trong kinh doanh bất động sản.

5. Huy động, chiếm dụng vốn trái phép; sử dụng vốn huy động của tổ chức, cá nhân và tiền ứng trước của bên mua, bên thuê, bên thuê mua bất động sản hình thành trong tương lai không đúng mục đích theo cam kết.

6. Không thực hiện hoặc thực hiện không đầy đủ nghĩa vụ tài chính với Nhà nước.

7. Cấp và sử dụng chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản không đúng quy định của Luật này.

8. Thu phí, lệ phí và các khoản tiền liên quan đến kinh doanh bất động sản trái quy định của pháp luật.

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

Mua bán nhà

Có được chuyển nhượng hợp đồng thuê mua nhà không?

Câu hỏi: Tôi có ký hợp đồng thuê mua nhà. Tuy nhiên nay tôi có …

Chat Zalo: 0904340664