Untitled 2

Tư vấn vấn đề pháp lý của doanh nghiệp.

Doanh nghiệp hỏi: Chúng tôi là doanh nghiệp Việt Nam, muốn được Tư vấn các vấn đề pháp lý doanh nghiệp, chuyển đổi loại hình doanh nghiệp, xin cấp phép dịch vụ sàn giao dịch thương mại điện tử, xin cấp phép hoạt động giới thiệu việc làm?

Luật sư trả lời: Là một công ty tư vấn chuyên cung cấp các dịch vụ toàn diện liên quan đến đầu tư nước ngoài, tài chính ngân hàng, bất động sản, tư vấn soạn thảo, đàm phán và hỗ trợ ký kết các hợp đồng thương mại trong nước và nước ngoài, tư vấn và hỗ trợ tiến hành thủ tục xin cấp các loại giấy phép con, với đội ngũ luật sư và chuyên viên tư vấn được đào tạo chuyên nghiệp, SB Law có đủ năng lực để cung cấp cho Quý công ty dịch vụ tư vấn và hỗ trợ nêu trên.

I.       TƯ VẤN SƠ BỘ VỀ VIỆC CẤP PHÉP SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ VÀ CẤP PHÉP HOẠT ĐỘNG GIỚI THIỆU VIỆC LÀM

Theo quy định của pháp luật thì Sàn giao dịch thương mại điện tử được hiểu như sau: Sàn giao dịch thương mại điện tử là website thương mại điện tử cho phép các thương nhân, tổ chức, cá nhân không phải chủ sở hữu hoặc người quản lý website có thể tiến hành bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ trên đó.

Thương nhân, tổ chức cung cấp dịch vụ sàn giao dịch thương mại điện tử có trách nhiệm đăng ký cung cấp dịch vụ Sàn giao dịch thương mại điện tử với Bộ Công thương. Để được cấp chứng nhận cung cấp dịch vụ Sàn Giao dịch thương mại điện tử liên quan đến lĩnh vực giới thiệu việc làm, Quý công ty cần có đủ các điều kiện sau:

– Bổ sung ngành nghề kinh doanh liên quan đến cổng thông tin điện tử: Sàn giao dịch thương mại điện tử và ngành nghề: Giới thiệu việc làm.

– Được cấp phép hoạt động giới thiệu việc làm;

– Quý công ty phải có tên miền hợp lệ.

Điều kiện xin cấp phép hoạt động giới thiệu việc làm, Quý Công ty cần đáp ứng điều kiện:

– Có địa điểm và trụ sở làm việc ổn định, đặt ở nơi thuận tiện và đủ diện tích cho việc giao dịch và hoạt động của doanh nghiệp. Nếu trụ sở thuê thì phải ổn định từ 36 tháng trở lên;

– Ký quỹ 300 triệu đồng Việt Nam tại Ngân hàng thương mại để giải quyết các rủi ro và các khoản phải đền bù có thể xảy ra trong quá trình hoạt động;

– Có phòng sử dụng cho hoạt động tư vấn, phòng sử dụng cho hoạt động giới thiệu và cung ứng lao động, phòng sử dụng cho hoạt động về thông tin thị trường lao động và có trang thiết bị máy vi tính, điện thoại, Fax, E-mail và các tài liệu liên quan đến thị trường lao động và các trang thiết bị phục vụ khách hàng;

– Phải có ít nhất 5 (năm) cán bộ có trình độ từ cao đẳng trở lên thuộc chuyên ngành kinh tế, pháp luật, ngoại ngữ, đội ngũ cán bộ của Trung tâm phải có lý lịch rõ ràng, phẩm chất đạo đức tốt, không có tiền án.

II. PHẠM VI DỊCH VỤ CỦA SBLAW

2.1 Cách thức thực hiện: SBLaw có chức năng và sẵn sàng cung cấp cho Quý Công ty dịch vụ tư vấn pháp lý doanh nghiệp, tiến hành thay đổi đăng ký kinh doanh của công ty, đăng ký sàn giao dịch thương mại điện tử, và xin cấp phép hoạt động giới thiệu việc làm, cụ thể bao gồm các công việc sau đây:

Tư vấn pháp lý doanh nghiệp:

SBLaw sãn sàng tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến pháp lý doanh nghiệp và hỗ trợ giải quyết tranh chấp phát sinh trong doanh nghiệp, giúp Bà và Quý công ty đưa ra những giải pháp pháp lý tốt nhất.

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh:

– Tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của Bà và Quý Công ty liên quan đến chuyển đổi loại hình doanh nghiệp từ Công ty TNHH sang Công ty cổ phần, bổ sung ngành nghề kinh doanh, thay đổi thành viên góp vốn;

– Soạn thảo hồ sơ chuyển đổi loại hình doanh nghiệp (trong đó có bao gồm nội dung bổ sung ngành nghề, thay đổi thành viên góp vốn);

– Thay mặt Quý Công ty tiến hành mọi thủ tục pháp lý cần thiết tại Sở kế hoạch và đầu tư Hà Nội cho đến khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới và nhận con dấu pháp nhân mới;

– Thay mặt Quý Công ty nhận bản gốc giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, con dấu pháp nhân và bàn giao cho Quý Công ty.

Thủ tục xin Giấy phép hoạt động giới thiệu việc làm:

– Tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của Bà và Quý Công ty liên quan đến việc xin Giấy phép hoạt động giới thiệu việc làm;

– Soạn thảo 01 bộ hồ sơ xin cấp Giấy phép hoạt động giới thiệu việc làm;

– Thay mặt Quý Công ty tiến hành mọi thủ tục pháp lý cần thiết tại cơ quan cấp Giấy phép hoạt động giới thiệu việc làm cho đến khi được cấp Giấp phép;

– Thay mặt Quý Công ty nhận kết quả và bàn giao cho Quý Công ty.

Thủ tục đăng ký sàn giao dịch thương mại điện tử:

– Tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của Quý công ty liên quan đến việc đăng ký sàn giao dịch thương mại điện tử;

– Soạn thảo Hồ sơ xin cấp chứng nhận Sàn giao dịch thương mại điện tử;

– Tiến hành mọi thủ tục pháp lý tại cơ quan có thẩm quyền cho đến khi được cấp chứng nhận Sàn giao dịch thương mại điện tử;

– Thay mặt Quý Công ty nhận biểu tượng “Sàn giao dịch TMĐT ĐÃ ĐĂNG KÝ với BỘ CÔNG THƯƠNG” để Quý Công ty tiến hành tích hợp biểu tượng Chứng nhận trên trang chủ của Website.

2.2 Thời gian thực hiện:

Tư vấn pháp lý doanh nghiệp:

SB Law có thể tư vấn pháp lý trực tiếp cho Bà và Quý công ty tại văn phòng của SB Law, hoặc tại địa chỉ theo yêu cầu của Bà, hoặc SB Law gửi văn bản về ý kiến pháp lý trong vòng 01 ngày kể từ ngày nhận được yêu cầu tư vấn pháp lý chính thức (bằng email, bằng văn bản) của Quý công ty.

Thủ tục thay đổi chuyển đổit loại hình doanh nghiệp:

– Thời gian soạn hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh: trong vòng 04 ngày làm việc kể từ ngày Quý công ty cung cấp đầy đủ tài liệu, thông tin theo yêu cầu của S&B Law.

– Thời gian nhận được Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và con dấu pháp nhân: 13 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ ;

Thủ tục xin Giấy phép hoạt động giới thiệu việc làm:

– Thời gian soạn hồ sơ: 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được đầy đủ thông tin tài liệu từ Quý công ty theo yêu cầu của SB Law.

– Thời gian để Quý công ty được cấp Giấy phép: 20 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ.

Thủ tục đăng ký sàn giao dịch thương mại điện tử:

– Thời gian soạn hồ sơ đăng ký sàn giao dịch thương mại điện tử: trong vòng 03 ngày làm việc kể từ ngày Quý công ty cung cấp đầy đủ tài liệu, thông tin theo yêu cầu của SBLaw.

– Thời gian nhận biểu tượng “Sàn giao dịch TMĐT ĐÃ ĐĂNG KÝ với BỘ CÔNG THƯƠNG”: Trong vòng 15 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ;

Lưu ý:

Thời gian thực tế có thể bị kéo dài hơn hoặc rút ngắn hơn bởi lý do khách quan xuất phát từ cơ quan cấp phép hoặc bởi lý do chủ quan xuất phát từ tình trạng hồ sơ và kết quả thẩm định thực tế của cơ quan cấp phép tại địa điểm của Quý Công ty mà SBLaw không thể can thiệp. Trong trường hợp này, SBLaw sẽ nỗ lực tối đa để hỗ trợ Quý Công ty trong việc đảm bảo tiến độ thực hiện công việc.

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

Dịch vụ Luật sư Doanh Nghiệp

Dịch vụ Luật sư Doanh Nghiệp

Kinh tế ngày càng phát triển việc hiểu biết luật pháp để áp dụng vào …

Chat Zalo: 0904340664