Untitled 2

Quyền đơn phương ly hôn khi bị bạo hành trong gia đình?

Câu hỏi: Chào Luật sư công ty Luật SB Law. Tôi muốn được luật sư tư vấn câu hỏi sau đây. Tôi muốn ly hôn với chồng tôi vì anh ấy thường xuyên rượu chè đánh đập tôi khiến cuộc sống hôn nhân của chúng tôi rơi vào bế tắc.  Tôi đã viết đơn ly hôn và đề nghị nhưng anh ta không chịu ký đơn ly hôn. Luật sư cho tôi hỏi tôi có thể đơn phương ly hôn được không?

 

Câu trả lời: Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến công ty của chúng tôi. Theo quy định tại  Khoản 1 Điều 56  Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014 thì “ khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được”.

Như vậy trong trường hợp của bạn, khi chồng bạn có hành vi bạo lực gia đình kiến cuộc sống hôn nhân của các bạn rơi vào bế tắc thì cho dù chồng bạn không ký vào đơn ly hôn bạn cũng có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn. Đầu tiên Tòa án sẽ tiến hành hòa giải, nếu việc hòa giải không thành thì Tòa Án sẽ giải quyết yêu cầu ly hôn của bạn.

 

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

Người Do Thái dạy con nhận biết tiền từ khi con 3 tuổi

Quản lý tài sản của con

Câu hỏi: Tôi và chồng tôi đã ly hôn được 5 năm, có 1 con …

Chat Zalo: 0904340664