SB Law hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam giải quyết tranh chấp hợp đồng thi công thiết bị PCCC và chống sét giai đoạn phúc thẩm

0
108

SB Law đã tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Khách hàng là Công ty D, doanh nghiệp được thành lập và hoạt động theo pháp luật Việt Nam, trong tranh chấp phát sinh từ việc thực hiện hợp đồng cung cấp lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy và chống sét với đối tác kinh doanh là công ty B và Công ty Q, các doanh nghiệp được thành lập và hoạt động tại thành phố Sóc Trăng, Việt Nam. Vụ việc đã được Tòa án nhân dân thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng thụ lý và được giải quyết bằng bản án sơ thẩm. Nguyên đơn công ty B và công ty Q đã kháng cáo vụ án lên Tòa án nhân dân tỉnh Sóc Trăng. Vụ việc đã được Tòa án nhân dân tỉnh Sóc Trăng thụ lý và giải quyết.

+ Cụ thể, vào tháng 6 năm 2021, các bên đã tiến hành ký kết Hợp đồng cung cấp lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy và chống sét cho công trình nhà hàng Khách sạn và công trình nhà máy kho đông lạnh trong đó Công ty D là Bên cung cấp dịch vụ thi công lắp đặt.

Trong quá trình thực hiện hợp đồng, các bên đã phát sinh tranh chấp liên quan đến việc thực hiện thi công, lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy và chống sét không đạt đúng tiến độ theo quy định tại Hợp đồng. Do vậy Công ty B và công ty Q đã khởi kiện Công ty D tại Tòa án nhân dân thành phố Sóc Trăng và yêu cầu hủy toàn bộ hợp đồng, đồng thời buộc Công ty D phải hoàn trả khoản thanh toán đợt 1 mà Công ty B và công ty Q đã thanh toán trước đó, cùng các khoản tiền phạt vi phạm Hợp đồng và chi phí chênh lệch do ký lại Hợp đồng với bên thứ 3.

+Tòa án nhân dân thành phố Sóc Trăng đã tổ chức phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án. Tại phiên tòa xét xử sơ thẩm, Luật sư và Chuyên viên pháp lý của SB Law đã xuất trình các chứng cứ, trình bày ý kiến tranh luận và đưa ra các căn cứ pháp lý bao gồm các quy định trong các hợp đồng, phụ lục Hợp đồng, thỏa thuận giữa Khách hàng và đối tác, các quy định tại các văn bản quy phạm pháp luật của Việt Nam để làm cơ sở cho yêu cầu phản tố của Bị đơn.

Luật sư Ngô Thanh Hùng tại phiên tòa phúc thẩm
Luật sư Ngô Thanh Hùng tại phiên tòa phúc thẩm

+ Không đồng ý với nội dung bản án sơ thẩm nên Công ty B và công ty Q đã kháng cáo lên Tòa án nhân dân tỉnh Sóc Trăng. Công ty D tiếp tục yêu cầu Công ty Luật SB Law hỗ trợ dịch vụ pháp lý tại phiên tòa phúc thẩm. Tiếp nhận yêu cầu cung cấp dịch vụ từ Công ty D, SB Law đã cử Chuyên viên pháp lý, Luật sư nghiên cứu hồ sơ, cung cấp ý kiến pháp lý, phân tích các yếu tố pháp lý có lợi và bất lợi đối với Khách hàng, đề xuất phương án thực hiện, cách thức củng cố chứng cứ, hỗ trợ khách hàng cung cấp chứng cứ theo yêu cầu Tòa án, đồng thời tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho Khách hàng trong suốt quá trình tố tụng tại Toà án phúc thẩm với tư cách là người đại diện theo ủy quyền và Luật sư bảo vệ quyền lợi của Khách hàng theo quy định của pháp luật.