Untitled 2
Tàu bay thuê từ 24 tháng phải đăng ký quốc tịch việt nam

Tàu bay thuê từ 24 tháng phải đăng ký quốc tịch việt nam

Theo Nghị định số 68/2015/NĐ-CP ngày 18/08/2015 của Chính phủ quy định đăng ký quốc tịch và đăng ký các quyền đối với tàu bay, tàu bay thuộc sở hữu của tổ chức, cá nhân Việt Nam, tàu bay được thuê – mua hoặc thuê không có tổ bay với thời hạn thuê từ 24 tháng trở lên để khai thác tại Việt Nam phải đăng ký mang quốc tịch Việt Nam. Tàu bay phải được đăng ký mang quốc tịch Việt Nam trong thời hạn 06 tháng kể từ ngày nhập khẩu vào Việt Nam.

Để được đăng ký mang quốc tịch Việt Nam, tàu bay phải chưa có quốc tịch của bất kỳ quốc gia nào hoặc đã xóa đăng ký quốc tịch nước ngoài; có giấy tờ hợp pháp chứng minh về quyền sở hữu tàu bay, quyền chiếm hữu tàu bay đối với trường hợp thuê – mua hoặc thuê tàu bay; đáp ứng các điều kiện, yêu cầu về đảm bảo an ninh, quốc phòng, an toàn hàng không, bảo vệ môi trường và độ tuổi tàu bay (đối với tàu bay đã qua sử dụng).

Đối với tàu bay đang trong giai đoạn chế tạo, lắp ráp, thử nghiệm tại Việt Nam, chưa có quốc tịch của bất kỳ quốc gia nào hoặc đã xóa đăng ký quốc tịch nước ngoài; có giấy tờ chứng minh về quyền sở hữu hoặc chiếm hữu tàu bay… sẽ được đăng ký tạm thời quốc tịch Việt Nam. Khi hết thời hạn đăng ký tạm thời quốc tịch Việt Nam theo Giấy chứng nhận; không còn trong giai đoạn chế tạo, lắp ráp, thử nghiệm tại Việt Nam hoặc khi chủ sở hữu tàu bay hay người được chỉ định tại văn bản IDERA có đề nghị, đăng ký tạm thời này sẽ bị xóa.
Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 15/10/2015.

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

BAN TIN

BẢN TIN PHÁP LUẬT THÁNG 9

1. Bổ sung quy định giảm vốn Nhà nước tại Doanh nghiệp Thông tư 219/2015/TT-BTC về …

Chat Zalo: 0904340664