Untitled 2

Thắc mắc về tờ khai hải quan đối với hàng hóa được đưa vào khu phi thuế quan

Thời gian gần đây Hải quan địa phương gặp nhiều vướng mắc trong việc mở tờ khai hải quan đối với điện, nước, văn phòng phẩm, hàng hóa sinh hoạt hàng ngày, vật liệu xây dựng phục vụ cho các công trình xây dựng của doanh nghiệp trong khu phi thuế quan. Vì vậy, để giải quyết vấn đề này, Bộ Tài chính đã ban hành công văn số 5678/BTC-CST.

Theo đó, điều kiện để khấu trừ thuế GTGT đầu vào đối với hàng hóa xuất khẩu (áp dụng thuế suất 0%) là nguyên vật liệu xây dựng phục vụ cho hoạt động xây dựng, lắp đặt công trình xây dựng và điện, nước, văn phòng phẩm, hàng hóa phục vụ sinh hoạt hàng ngày của doanh nghiệp trong khu phi thuế quan không cần tờ khai hải quan nếu đơn vị đáp ứng đầy đủ các điều kiện khác theo quy định.

Kho ngoại quan, kho bảo thuế; các loại hàng hóa từ nội địa Việt Nam hoặc từ các khu chức năng khác trong khu kinh tế cửa khẩu đưa vào khu phi thuế quan thuộc khu kinh tế cửa khẩu không được mở tờ khai hải quan hàng hóa xuất khẩu quy định tại khoản 1, Điều 1 Thông tư số 116/2010/TT-BTC ngày 4/8/2010 của Bộ Tài chính không thuộc đối tượng áp dụng của trường hợp trên.

Để tìm hiểu chi tiết công văn số 5678/BTC-CST, Quý khách có thể truy cập theo đường link sau 

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

Không cho phép dân cư sinh sống trong khu công nghiệp

Ngày 22/5/2018, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 82/2018/NĐ-CP quy định về quản …

Chat Zalo: 0904340664