Untitled 2

Thành lập văn phòng đại diện cho trường đại học nước ngoài tại Việt Nam

Câu hỏi: Chúng tôi là trường đại học tại nước ngoài, muốn lập văn phòng đại diện tại Việt Nam để tìm hiểu thị trường Việt Nam và quảng bá hoạt động của trường, vậy thủ tục thành lập như thế nào?

Luật sư trả lời: Việc thành lập văn phòng đại diện của trường đại học nước ngoài tại Việt Nam gồm 2 bước như sau:

 – Bước 1: Xin giấy phép thành lập văn phòng đại diện của trường đại học nước ngoài – Thực hiện tại Bộ giáo dục và đào tạo. Để được cấp giấy phép thành lập văn phòng đại diện, trường đại học nước ngoài phải có thâm niên hoạt động ít nhất từ 05 năm trở lên và được cơ quan nhà nước có thẩm quyền ở nước ngoài công nhận.
Khi làm thủ tục xin giấy phép thành lập văn phòng đại diện, khách hàng cần lưu ý đặc biệt về Người đứng đầu văn phòng đại diện (phải có bằng cấp cao thông thường là tiến sỹ hoặc giáo sư), có lý lịch rõ ràng . Thứ hai, trường đại học có nguồn tài chính rõ ràng, không được nhận tài chính từ các tổ chức chính trị hoặc các tổ chức phi chính phủ có hoạt động chống lại đường lối chính sách của Việt Nam. Thứ ba, họ cần có chương trình hành động rõ ràng tại Việt Nam.
– Bước 2: Thông báo bắt đầu hoạt động. Bước này làm tại Sở giáo dục và đào tạo cấp tỉnh nơi văn phòng đại diện có trụ sở (thời gian mất khoảng 1 tháng). Bước này luật sư sẽ giúp cho khách hàng xin con dấu, mã số thuế cho văn phòng đại diện.

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

BCC

Cá nhân có được ký hợp đồng BCC với một tổ chức không?

Câu hỏi: Tôi đang có kế hoạch muốn ký kết hợp đồng hợp tác kinh …

Chat Zalo: 0904340664