Untitled 2
Doanh thu

Thanh toán tiền lương khi chấm dứt hợp đồng lao động

Câu hỏi: Chào Luật sư, tôi và công ty có ký hợp đồng lao động 3 năm. Đến nay đã hết thời hạn và tôi cũng đã thông báo với công ty về việc không tiếp tục làm việc cho công ty nữa. Mọi công việc bàn giao tôi đã thực hiện xong hết, tuy nhiên đến nay đã nghỉ việc được hơn 1 tháng mà công ty vẫn chưa thanh toán tiền lương của tháng trước khi nghỉ cho tôi. Luật sư cho hỏi, bây giờ tôi phải làm sao. Cảm ơn luật sư.

Luật sư tư vấn:

Công ty Luật TNHH SB Law cảm ơn bạn đã quan tâm dến dịch vụ tư vấn của chúng tôi. Liên quan đến vấn đề bạn thắc mắc, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Căn cứ Khoản 2 Điều 47 Bộ Luật Lao động 2012 quy định:

“ Trong thời hạn 07 ngày làm việc, kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động, hai bên có trách nhiệm thanh toán đầy đủ các khoản có liên quan đến quyền lợi của mỗi bên; trường hợp đặc biệt, có thể kéo dài nhưng không được quá 30 ngày.”

Theo đó, công ty có trách nhiệm thanh toán đầy đủ các khoản tiền liên quan đến quyền lợi của người lao động trong thời gian 7 ngày kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động bao gồm: tiền lương, tiền lương những ngày chưa nghỉ, tiền trợ cấp thôi việc. Việc công ty đang chậm trễ thanh toán tiền lương cho bạn đang vi phạm nghĩa vụ của người sử dụng lao động khi chấm dứt hợp đồng lao động.

Bạn cần gửi yêu cầu đến phía công ty, trường hợp công ty vẫn không thực hiện bạn có thể gửi yêu cầu giải quyết tranh chấp của mình lên hòa giải viên, hoặc khởi kiện đến Tòa án để bảo vệ quyền lợi của mình.

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

Làm lộ thông tin quan trọng của công ty có thể bị xử lý ra sao?

Câu hỏi: Em mới xin nghỉ ở một công ty và có lỡ làm lộ …

Chat Zalo: 0904340664