Untitled 2
Việt kiều mua nhà ở
Việt kiều mua nhà ở

Thủ tục để Việt Kiều Mỹ mua nhà tại Việt Nam

Câu hỏi: Chị họ tôi là Việt Kiều Mỹ, đang có nhu cầu muốn chuyển tiền về Việt Nam để mua bất động sản. Tuy nhiên, tôi không nắm rõ lắm về điều này. Ông có thể giải đáp giúp tôi được không, thưa ông?

Trả lời:
Theo Luật Nhà ở năm 2014 có hiệu lực từ 1/7/2015, chị họ bạn là Việt Kiều thì cần đáp ứng một số điều kiện cụ thể quy định trong Luật và hướng dẫn cụ thể tại Nghị định thì mới được quyền mua nhà hoặc căn hộ tại Việt Nam.
Do bạn không nói rõ là chị bạn có còn giữ quốc tịch Việt Nam hay không, nên tôi nêu cả hai trường hợp để bạn tiện theo dõi:
1. Trường hợp chị của bạn vẫn còn giữ quốc tịch Việt Nam thì, chị bạn cần tuân theo quy định sau đây:
Trường hợp mang hộ chiếu Việt Nam thì Hộ chiếu phải còn giá trị và có đóng dấu kiểm chứng nhập cảnh của cơ quan quản lý xuất, nhập cảnh Việt Nam vào hộ chiếu.
2. Trường hợp chị của bạn đã thôi quốc tịch Việt Nam, thì chị bạn cần tuân theo quy định sau đây để chứng minh chị bạn có nguồn gốc Việt Nam:
Trường hợp mang hộ chiếu nước ngoài thì phải còn giá trị có đóng dấu kiểm chứng nhập cảnh của cơ quan quản lý xuất, nhập cảnh Việt Nam vào hộ chiếu và kèm theo giấy tờ chứng minh còn quốc tịch Việt Nam hoặc giấy tờ xác nhận là người gốc Việt Nam do Sở Tư pháp các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, cơ quan quản lý về người Việt Nam ở nước ngoài cấp hoặc giấy tờ khác theo quy định của pháp luật Việt Nam.
Chị của bạn có thể mua căn hộ hoặc nhà biệt thự hoặc nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất ở.

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

Bán nhà

Cán bộ, công chức có được tham gia vào hoạt động kinh doanh bất động sản không?

Câu hỏi: Tôi là cán bộ nhà nước và hiện tại tôi đang có một …

Chat Zalo: 0904340664