Untitled 2
thành lập công ty du lịch

Tiến hành thành lập công ty du lịch và mở nhà hàng tại Việt Nam cho nhà đầu tư Hàn Quốc.

Doanh nghiệp hỏi: Đề nghị SBLAW tư vấn cho nhà đầu tư Hàn Quốc về việc thành lập công ty du lịch và mở nhà hàng tại Hà Nội?

Luật sư trả lời: Chúng tôi hiểu rằng, chị đang có nhu cầu tư vấn cho nhà đầu tư Hàn Quốc tiến hành thành lập công ty du lịch và mở nhà hàng tại Hà Nội.

Do vậy, chúng tôi viết thư này trao đổi thêm để nắm rõ thông tin nhằm chuẩn bị tốt nhất cho việc hỗ trợ cho khách hàng.

Hoạt động kinh doanh du lịch theo biểu cam kết của Việt Nam khi gia nhập WTO thì nhà đầu tư nước ngoài chỉ được phép thực hiện các nội dung sau đây:

(i) Làm đại lý du lịch: Mình sẽ bán các gói tour của các đơn vị tổ chức tour cho khách hàng và hưởng hoa hồng. Đối với trường hợp này, nhà đầu tư được phép mở công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài.

(ii) Làm tổ chức tour du lịch lữ hành quốc tế: Mình chỉ được phép tổ chức tour du lịch trong nước cho khách hàng nước ngoài như một công đoạn trong việc tổ chức tour cho khách quốc tế vào du lịch tại Việt Nam. Đối với trường hợp này, mình bắt buộc phải liên doanh với một công ty đã có giấy phép kinh doanh du lịch lữ hành quốc tế.

Vì vậy, chị vui lòng cho biết mình sẽ chỉ thực hiện một trong hai công việc nêu trên trong lĩnh vực du lịch hay cả hai. Nếu lựa chọn một trong hai, chị vui lòng làm rõ, mình sẽ thực lựa chọn dịch vụ nào.

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

CÁC ƯU ĐÃI VỀ ĐẦU TƯ THEO PHÁP LUẬT VIỆT NAM

Câu hỏi: Các ưu đãi dành cho các nhà đầu tư theo pháp luật Việt Nam …

Chat Zalo: 0904340664