Untitled 2

Tư vấn luật lao động cho doanh nghiệp

Doanh nghiệp hỏi: Chào Luật sư, tôi làm việc tại Phòng nhân sự của một Cty CP du lịch, kính mong Luật sư tư vấn giúp em trường hợp cty của em có 01 bộ phận trực thuộc chi nhánh của Cty giải thể. Số lao động của bộ phận này không điều chuyển sang đơn vị khác tiếp tục công tác được lý do không phù hợp ngành nghề. Vì vậy Cty sẽ chấm dứt HĐLĐ trước thời hạn với những lao động này.

Cty của em có lập phương án sử dụng lao động theo Điều 46 của Bộ Luật Lao động có sự tham gia của đại diện tập thể lao động của công ty, thông báo chấm dứt HĐLĐ trước thời hạn với NLĐ trước 30 ngày.

Ngoài những thủ tục này, Cty em có cần bổ sung thêm thủ tục nào nữa không để cty thực hiện theo đúng Pháp Luật mà k phải bị NLĐ kiện?

Kính mong được Luật sư sớm tư vấn và hồi đáp để Cty thực hiện đúng theo quy định của Pháp Luật.

Trận trọng cảm ơn!

Luật sư trả lời: Trước hết, thay mặt cho SBLaw, chúng tôi trân trọng cảm ơn Quý Khách hàng đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi. Theo thông tin của Quý Khách hàng, chúng tôi hiểu rằng, Quý Khách hàng đang thực hiện chấm dứt hợp đồng lao động theo Điều 44 của Bộ luật lao động.

Để thực hiện được thủ tục chấm dứt hợp đồng lao động trong trường hợp này, Quý Công ty trước hết phải đạt được sự thống nhất của Đại diện tập thể người lao động là công đoàn cơ sở của doanh nghiệp hoặc công đoàn cấp trên (trong trường hợp Doanh nghiệp không có công đoàn cơ sở).

Sau đó, phương án chấm dứt hợp đồng lao động còn phải được đệ trình lên Sở lao động thương binh và xã hội. Sau 30 ngày kể từ ngày đệ trình hồ sơ lên Sở lao động thương binh xã hội, nếu không có ý kiến phản đối của Sở lao động thương binh xã hội, Quý Khách hàng mới có đủ cơ sở để chấm dứt hợp đồng lao động trước thời hạn với Người lao động.

Kinh nghiệm thực tế của chúng tôi trong các vụ việc tương tự trước đây, Quý Khách hàng nên tiến hành các bước kiểm tra pháp lý trên từng hồ sơ của người lao động để phòng tránh các rủi ro pháp lý có thể phát sinh và để bảo vệ tốt nhất quyền lợi của Quý Khách hàng trong trường hợp có phát sinh tranh chấp.

Chúng tôi sẵn sàng cung cấp dịch vụ pháp lý giúp Quý Khách hàng rà soát các vấn đề nêu trên nếu có yêu cầu.

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

Quy trình tư vấn nhanh chóng, chính xác

Tư vấn pháp luật qua email nhanh chóng, uy tín

Hiện nay, với nhu cầu tra cứu thông tin pháp luật, tư vấn pháp luật …

Chat Zalo: 0904340664