Untitled 2
Home / Tư vấn luật / Tư vấn luật đầu tư / Tư vấn về hoạt động đào tạo nghề tạo mẫu tóc
Tư vấn về hoạt động đào tạo nghề tạo mẫu tóc-sblaw

Tư vấn về hoạt động đào tạo nghề tạo mẫu tóc

Câu hỏi: Bên mình hiện đang có một salon tóc và muốn thực hiện cả thêm hoạt động đào tạo nghề tạo mẫu tóc (có cấp chứng chỉ cho những bạn đã hoàn thành khóa học). Vậy bên mình có cần phải xin giấy phép con không? thủ tục và chi phí như thế nào?

Luật sư tư vấn:

Công ty Luật TNHH SB LAW cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi.

Liên quan đến thắc mắc của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau:

– Hoạt động đào tạo của bạn có thể được sắp xếp vào loại hình đào tạo nghề – loại hình đào tạo thường xuyên.

– Do cơ sở của bạn đang hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực salon tóc, cho nên, cơ sở của bạn được phép tổ chức đào tạo nghề tạo mẫu tóc theo loại hình đào tạo thường xuyên cho người học nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng thực hành của một chương trình đào tạo nếu đáp ứng được các điều kiện sau:

(a) Chương trình đào tạo đảm bảo tính thiết thực, giúp người học có năng lực thực hiện được các công việc của nghề học, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, tăng năng suất lao động hoặc chuyển đổi nghề nghiệp, cấu trúc, nội dung chương trình phải có các yếu tố: (i) Tên chương trình, (ii) Mục tiêu chương trình, (iii) Khối lượng kiến thức, kỹ năng nghề, kỹ năng cần thiết khác và yêu cầu năng lực thực hiện nghề của người học đạt được sau khi hoàn tất chương trình đào tạo; (iv) thời gian đào tạo: bao gồm thời gian thực hiện và thời gian cho các hoạt động giảng dạy, thực hành, thực tập, kiểm tra, (v) quy trình đào tạo, điều kiện hoàn thành khóa học, (vi) phương pháp và thang điểm đánh giá.

(b) Người dạy nghề là người có chứng chỉ kỹ năng hành nghề bậc 2/5 hoặc thợ bậc 3/7 trở lên, nghệ nhân cấp tỉnh, người trực tiếp làm nghề liên tục từ 5 năm trở lên và có chứng chỉ kỹ năng dạy học trực tiếp giảng dạy đối với nghề đào tạo.

(c) Có cơ sở vật chất, thiết bị, kỹ thuật phù hợp với hoạt động giảng dạy.

Tuy nhiên, trong trường hợp bạn dự kiến cấp chứng chỉ đào tạo nghề sơ cấp, bạn phải thực hiện việc đăng ký hoạt động đào tạo nghề sơ cấp với Sở lao động thương binh xã hôi nơi công ty bạn đặt trụ sở.

 

Tin nổi bật

Cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư-internet

Cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Câu hỏi: Tôi là chủ một doanh nghiệp tư nhân và có dự định sẽ …

Chat Zalo: 0904340664